`

Vụ ép khách hành hương trả tiền triệu tại chùa Bà Núi Sam: 3 nghi phạm vừa bị bắt là ai?

Thứ hai, 09/11/2020 | 10:21 GMT+7

Khi chị L. và anh H. cúng xong, nhóm của Quan yêu cầu 2 người trả thêm 1.250.000 đồng tiền đồ cúng. Chưa dừng lại, nhóm của Quan còn đòi thêm 1.250.000 đồng nữa nên gia đình anh H. không đồng ý.

Các đối tượng Hải, Quan, Thạch (từ trái sang) - Ảnh: Công an TP HCM

Công an TP Châu Đốc (An Giang) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 nghi phạm Phùng Thanh Quan (tự Ky, 20 tuổi), Phạm Văn Hải (40 tuổi, đều ngụ phường Núi Sam, TP Châu Đốc) và Nguyễn Ngọc Thạch (23 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi "cưỡng đoạt tải sản".

Theo kết quả điều tra, khoảng 19h ngày 7/11, chị L. và anh H. đến hành hương tại khu vực Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam và được Quan giới thiệu mua 2 phần muối gạo của chị Trần Thị Hoa (ngụ gần đó) với giá 2,2 triệu đồng. Chị L. trả xong tiền cho chị Hoa.

Khi gia đình chị L. lên chùa Tây An (trong Khu di tích Quốc gia Núi Sam) thì Quan, Hải và Thạch phụ mang 2 phần muối gạo của chị L. lên chùa. Lúc này, Hải, Quan, Thạch lén để vào 2 bộ đồ cúng của chị L. thêm: 2 bộ áo Bà Chúa Xứ bằng giấy và một số nhang, đèn cầy, dầu ăn, vàng mã,..rồi hướng dẫn cho chị L. và anh H. cúng.

Sau khi cúng xong, cả nhóm yêu cầu trả thêm tiền cúng 1.250.000 đồng. Anh Hùng trả cho Quan số tiền trên nhưng Quan lại tiếp tục đòi thêm phần cúng 1.250.000 đồng nữa nhưng anh H. và chị L. không đồng ý trả tiền và đòi trả đồ cúng.

Quan nói "đã cúng rồi phải trả tiền" và cùng Hải, Thạch "bao vây". Lo sợ bị hành hung, anh H., chị L. nói đã hết tiền, muốn đi rút tiền nên Thạch đề nghị chở chị đi (dùng xe của Hải).

Khi Thạch chở chị L. đến cây ATM trước của UBND phường Núi Sam để rút tiền thì đội tuần tra chống chèo kéo của Công an TP Châu Đốc nghi vấn hỏi.

Lúc này chị Lộc truy hô nên lực lượng công an bắt Thạch. Sau khi chị L. cho biết Quan, Hải đang giữ anh H. công an đã mời cả hai về làm việc.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ ép khách hành hương trả tiền triệu tại chùa Bà Núi Sam: 3 nghi phạm vừa bị bắt là ai? tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
An Giangcưỡng đoạt tài sảnCông an An Giang
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật