`

Vụ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Vợ Vì Văn Toán chỉ bán ma túy cho các đối tượng

Thứ hai, 01/04/2019 | 20:18 GMT+7

Liên quan đến vụ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên, vợ của kẻ chủ mưu Vì Văn Toán được xác định không liên quan đến vụ án mà chỉ là người bán ma túy.

Theo tin tức tờ Trí Thức Trẻ đăng tải, vào chiều ngày 1/4, một vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với Vì Văn Toán về hành vi "Bắc cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Hiện đơn vị này vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ về các hành vi khác của Vì Văn Toán trong vụ án nếu có. Theo vị này, qua điều tra hiện Toán vẫn tỏ ra cứng đầu, lì lợm và chưa chịu khai báo gì.

Vụ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Vợ Vì Văn Toán chỉ bán ma túy cho các đối tượng - Ảnh 1

Vợ chồng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu. Ảnh: CAND

Cũng theo vị lãnh đạo trên, Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên - vợ Toán) được xác định là người bán ma tuý tổng hợp cho 1 đối tượng có hành vi phạm tội trong vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại.

"Thu được xác định là người không có liên quan gì đến vụ án, chỉ là người bán ma tuý cho 1 đối tượng phạm tội trong nhóm này...", vị này nói.

Theo báo Người Đưa Tin, vị lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Điện Biên cũng cho biết, nữ bị can duy nhất trong vụ án bị bắt tạm giam, khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm từ ngày 20/3 là Bùi Kim Thu (SN 1975, vợ Bùi Văn Công). Hiện sức khoẻ tinh thần đối tượng này vẫn bình thường. Từ hôm bị bắt đến nay vẫn chưa khai thêm bất cứ thông tin gì liên quan đến vụ án.

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị hiếp dâm, sát hại ở Điện Biên, đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã bắt giữ được 9 nghi phạm:

1. Vương Văn Hùng, SN 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

2. Bùi Văn Công, SN 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

3. Phạm Văn Nhiệm, SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

4. Lường Văn Hùng, SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Hiếp dâm

5. Lường Văn Lả, SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm

6. Phạm Văn Dũng, SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa (anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi Hiếp dâm

7. Cầm Văn Chương, SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh về hành vi Hiếp dâm

8. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Không tố giác tội phạm

9. Vi Văn Toán, SN 1982 ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Vợ Vì Văn Toán chỉ bán ma túy cho các đối tượng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vì Văn ToánNữ sinhsát hạiĐiện Biênma túyhiếp dâmcông an
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật