`

Vụ nữ sinh cấp 2 "xử" bạn bằng bạo lực: Ân hận và khép mình

Thứ năm, 13/10/2016 | 14:50 GMT+7

(ĐSPL) - Khác hẳn với hình ảnh hùng hổ xuất hiện trong clip được đăng tải trên mạng xã hội, thì nay, khi gặp chúng tôi, các nữ sinh tham gia đánh bạn dường như co rúm, thu mình lại và tỏ ra rất ân hận.  

[mecloud]ZdWwo2zqC6[/mecloud]

Sau hơn 1 tuần xuất hiện đoạn clip của nhóm nữ sinh cấp 2 trường THCS Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đánh 3 người bạn cùng trang lứa tại trường THCS Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu chúng tôi có dịp được gặp và trao đổi với những nữ sinh này.

Vụ nữ sinh cấp 2 "xử" bạn bằng bạo lực: Ân hận và khép mình - Ảnh 1

Các học sinh cấp 2 tham gia đánh bạn gây rúng động xã hội.

Có mặt tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, sau khi clip được đăng tải, khắp các con đường ngõ xóm của xã miền biển này, đâu đâu cũng bàn tán xôn xao về chuyện rúng động lần đầu tiên xuất hiện ở đây. Do đó, thực tế, không riêng gì chúng tôi, những ngày qua, các nữ sinh này cũng rất ngại gặp những người ngoài. Mỗi ngày đi học về, các nữ sinh chỉ biết “khép mình” ở trong nhà.

Cũng có thể nói rằng, nhờ sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, nhà trường và sự động viên kịp thời của các bậc phụ huynh, những nữ sinh đánh nhau trong clip được đăng tải lên mạng xã hội mà các nữ sinh giảm bớt sự mặc cảm cũng như áp lực từ xã hội để các em đến trương và học tập đầy đủ, nhanh chóng hòa nhập cùng bạn bè trong trường.

Khác hẳn với hình tượng hùng hổ xuất hiện trong clip được đăng tải trên mạng xã hội, thì nay, khi gặp chúng tôi, các nữ sinh tham gia đánh bạn giường như co rúm, thu mình lại và tỏ ra rất ân hận.

Cách trường THCS Quỳnh Long khoảng gần 1km, chúng tôi được gặp em N.T.D.Q, một trong những học sinh tham gia đánh 3 bạn nữ sinh trường THCS Quỳnh Thuận. Tại đây, với khuôn mặt ỉu xìu và đầy nỗi ân hận, sau khi được động viên và trấn an, N. T. D. Q đã mở lòng và chia sẻ nỗi niềm của mình sau khi có hành vi đã gây ra cho các bạn trong những dòng nước mắt: “Sự việc xảy ra, giờ cháu không dám nhìn thẳng vào các bạn nữa ạ. Cháu nghĩ các bạn sẽ khó bỏ qua cho hậu quả mà chúng cháu đã gây ra. Chúng cháu không biết sẽ làm gì để các bạn hiểu, tận đáy lòng cháu chỉ mong các bạn tha thứ”.

Vụ nữ sinh cấp 2 "xử" bạn bằng bạo lực: Ân hận và khép mình - Ảnh 2

Những giọt nước mắt lăn dài hối hận sau khi đánh bạn của nhóm nữ sinh cấp 2.

"Cháu bây giờ thật sự rất ân hận chú ạ. Cháu không biết nói gì hơn chỉ mong các bạn và các cô, chú bỏ qua cho hành vi của chúng cháu. Chúng cháu thật sự xin lỗi mọi người và mong mọi người cho cháu cơ hội để sửa sai những nỗi lầm mà chúng cháu đã gây ra." – em N. T. D. Q cho biết thêm.

Cùng chung nỗi niềm, em Đ. T. Tr. chia sẻ thêm: “Cháu đã sai rồi rồi ạ! Cháu không nghĩ là hậu quả lại ra nông nỗi này. Chúng cháu có lỗi rất lớn, chỉ mong các bạn cho cháu xin lỗi và có cơ hội sửa sai và hứa với nhà trường, mọi người sẽ không hành động và có hành vi như thế nữa ạ”.

Sụ việc xảy ra, các nữ sinh tham gia đánh bạn giường như co rúm, thu mình lại và tỏ ra rất ân hận.

Không riêng gì em N. T. D. Q. và Đ. T. Tr., những nữ sinh khác tham gia đánh bạn cũng có nỗi niềm tương tự. Thậm chí sau khi sự việc xảy ra, có những em đã không đến trường để học vì sợ sự dèm pha của các bạn và mọi người mà chỉ khép mình trong góc nhà, không dám đi đâu.

Điều đáng nói, trong nhóm học sinh (gồm 6 người) có mặt trong clip gây xôn xao dư luận ở trường THCS Quỳnh Long, có 2 bạn học sinh lớp 8. Trong lúc đang chơi cùng các chị, khi được các chị rủ rê đi thì cũng đi theo các chị mà không hề biết đi đâu, làm gì. Khi sự việc đánh nhau xảy ra, 2 nữ sinh lớp 8 cũng tham gia đứng xem các chị đánh mà không có hành động can ngăn cũng như kêu gọi và báo với người lớn để xử lý. Đặc biệt, một trong hai học sinh này từng là 7 năm liên tục là học sinh giỏi nhưng dù không tham gia trực tiếp đánh các chị trường THCS Quỳnh Thuận nhưng cũng bị “dính chàm” khiến mọi người và các thầy cô trong trường không khỏi bất ngờ.

Hiện, được sự động viên của nhà trường cũng như các bậc phụ huynh, các bạn nữ sinh tham gia đánh bạn gây rúng động trên mạng xã hội đã đến trường và đi học đầy đủ, nhanh chóng hòa đồng cùng các bạn cùng trang lứa.

Cũng không riêng gì các nữ sinh tham gia đánh bạn đầy ân hận trước hành vi mình gây ra mà ngay cả những bậc phụ huynh có con gây ra cho 3 nạn nhận trong vụ đánh nhau cũng có tình cảnh tương tự. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các phụ huynh có con gây ra đã đến từng gia đình nạn nhân xin lỗi. Tận tình thăm hỏi, động viên, đưa các nạn nhân đi khám sức khỏe và chăm sóc 3 nữ sinh này tại bệnh viện hàng ngày.

Chị N. T. N. , mẹ của một trong những nữ sinh tham gia đánh bạn cho biết: “Sự việc xảy ra, phụ huynh chúng tôi thật sự rất bất ngờ và ai cũng nghĩ không ngờ con mình nó lại có hành vi như vậy. Con dại thì cái mang, sự việc xảy ra, là các bậc phụ huynh chúng tôi chỉ mong muốn các bậc phụ huynh có con là nạn nhân trog vụ việc vừa qua và các cháu một lời xin lỗi tận đấy lòng. Việc các con gây ra, chúng tôi là các phụ huynh sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với sức khỏe cũng như tâm lý của các cháu”.

Liên quan đến sự việc này, trước đó, trao đổi với PV, ông Hồ Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết: “Hành vi đó rõ ràng xã hội là không thể chấp nhận được nhưng bây giờ các học sinh ở đây đang trong độ tuổi trẻ, chưa thành niên. Công an vào cuộc làm việc nhưng cũng giao trách nhiệm cho công an thực hiện đúng quyền lợi trẻ em, quyền được giám sát, bảo hộ. Không được tạo ra bất cứ áp lực, đe dọa, gây bất an đến các cháu.

Trước mắt, UBND huyện Quỳnh Lưu giao cho nhà trường tổ chức dạy và học bình thường. Không tạo ra sự chia rẽ, sự phản kháng của học trò cũng như giáo viên đối với các học sinh. Sau khi có kết luận của công an, căn cứ theo các quyết định liên quan, mức độ như thế nào sẽ có hướng xử lý theo ngành giáo dục.

"Nhưng quan điểm là tạo cho các cháu cơ hội, các cháu có cơ hội thì có được thêm môi trường giáo dục. Nếu xử lý mà các cháu không có cơ hội thì nó sẽ trở thành gánh nặng cho xã hội" - ông Hồ Ngọc Dũng nhấn mạnh.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: 

[mecloud]Q9UfFQBPl7[/mecloud]

  

Bạn đang đọc bài viết Vụ nữ sinh cấp 2 "xử" bạn bằng bạo lực: Ân hận và khép mình tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nữ sinhđánh bạnmạng xã hộiFacebookđiều tracông annhà trườngcấp 2hối hậnxin lỗiQuỳnh LongNghệ Antin nhanhxử bạn bằng bạo lựcnữ sinh xử bạn bằng bạo lực

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật