`

Vụ phạm nhân thụ án ngoài trại giam: 4 cán bộ bị đình chỉ công tác

Thứ năm, 17/11/2016 | 15:01 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến những thông tin phản ánh về việc phạm nhân thụ án ở Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) được sử dụng điện thoại, lướt facebook..., 4 cán bộ và quản giáo của trại giam này đã bị đình chỉ công tác.

Sáng 17/11, trao đổi với PV, Đại tá Lê Xuân Du, Giám thị Trại giam Xuân Hà  (Hà Tĩnh) đã thay mặt lãnh đạo Trại, cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, phản ánh sự việc, chỉ ra những khiếm khuyết của Trại trong công tác quản lý phạm nhân.

Ông Du cho biết, khi PV liên hệ làm việc, do đặc thù về quy định phát ngôn của ngành, chứ không phải phía Trại thiếu thiện chí hợp tác với báo chí.

Liên quan đến việc phạm nhân Phạm Văn Bảo (SN 1989, Nam Định) sử dụng điện thoại, facebook điều hành nhóm giang hồ ở quê nhà khi đang thụ án, Trại đã nghiêm túc xử lý.

Vụ phạm nhân thụ án ngoài trại giam: 4 cán bộ bị đình chỉ công tác - Ảnh 1

PV đã từng tiếp cận, nói chuyện với tên Bảo ở ngoài trại giam.

“Ngay khi nhận tin của quý Báo, chúng tôi ngay lập tức cho kiểm tra, soát xét và chuyển phạm nhân Bảo về trại giam. Đồng thời Ban Giám thị họp khẩn cấp, đình chỉ công tác 1 quản giáo, 3 cán bộ; yêu cầu những cá nhân liên quan kiểm điểm, giải trình”, Giám thị Trại giam Xuân Hà cho PV biết.

Theo ông Du, sau khi báo chí phản ánh, Tổng cục VIII và các Cục liên quan rất quan tâm đến sự việc này, đã chỉ đạo và yêu cầu Ban Giám thị báo cáo. “Chúng tôi đang gấp rút làm báo cáo giải trình gửi Tổng cục VIII; đồng thời có văn bản trả lời báo”, vị Đại tá này cho hay.

Qua sự việc này, Ban Giám thị Trại giam Xuân Hà đã nhận trách nhiệm và rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý phạm nhân.

Như đã đưa tin, thời gian gần đây, nhiều người dân ở Hải Hậu (Nam Định) tố cáo phạm nhân Phạm Văn Bảo (SN 1989), trú tại Đội 7, xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu (Nam Định), đang thụ án tại Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) có hành vi dùng facebook, điện thoại điều hành nhóm xã hội đen tại địa phương và đe doạ cuộc sống họ...

Về hành vi vi phạm pháp luật của phạm nhân Bảo, hiện lãnh đạo trại đang giao các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh, thu tập đủ tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm minh.

NHÓM PVĐT

Xem thêm video:

[mecloud]pUnXk6GUvN[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vụ phạm nhân thụ án ngoài trại giam: 4 cán bộ bị đình chỉ công tác tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
điình chỉ công tác 4 cán bộphạm nhân thụ án ở lò gạchphạm văn bảoNam Địnhtrại giam Xuân Hà
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật