`

Vụ tiến sĩ 76 tuổi bị đánh: Công an chờ kết quả giám định để xử lý

Thứ năm, 10/11/2016 | 13:23 GMT+7

(ĐSPL) - Chỉ huy công an quận Hai Bà Trưng cho biết, cơ quan chức năng đang chờ kết quả giám định thương tật để đưa ra biện pháp xử lý với ông Nguyễn Đức Hoàng.

Liên quan đến vụ việc ông N.K (nguyên giảng viên đại học Bách Khoa) bị ông Nguyễn Đức Hoàng (SN 1977, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội) đánh gây thương tích cách đây ít ngày, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng về vụ việc nêu trên.

"Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an phường đã lập hồ sơ đồng thời báo cáo quận để cùng vào cuộc. Ngay sau khi vụ việc xảy ra anh Hoàng cũng đã nhận thức được sai lầm của mình. Khi đó thì vợ anh Hoàng đi đằng trước bị ngã, xe đè lên chân, còn anh này đi ngay sau. Sau đó thì bác K và chị kia có qua lại một hai câu rồi Hoàng lao tới đấm ông K. Có lẽ bức xúc nhất thời, nhận thấy mình sai, vợ chồng anh Hoàng cũng đưa đi cấp cứu ngay tại bệnh viện đại học Y." - Ông Tín nói.

Bên cạnh đó, vấn đề xử lý hành vi ông Nguyễn Đức Hoàng trước pháp luật cũng được dư luận quan tâm. Về ý kiến này, ông Tín cho hay " Cơ quan công an còn chờ vào kết quả của cơ quan giám định thương tích. Chúng tôi chưa có giấy chứng thương của ông K. nên chưa thể làm giám định thương tật. Khi nào có kết quả này mới đủ căn cứ để xử lý".

Vụ việc cán bộ sở ngoại vụ đánh người đang gây xôn xao dư luận 

Trước đó, báo chí đưa tin về việc một cụ ông 76 tuổi trong khi đi tập thể dục trên phố Trần Đại Nghĩa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng thì xảy ra va chạm với một người phụ nữ điều khiển xe máy ngược chiều.

Ngay sau đó, cụ ông này bất ngờ bị một người đàn ông lao vào hành hung dã man. Nạn nhân sau đó phải nhập viện vì vết thương chảy nhiều máu ở miệng.

Qua xác minh ban đầu, người bị đánh là tiến sĩ N.K. (76 tuổi), từng giảng dạy tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Người hành hung tiến sĩ N.K chính là ông Nguyễn Đức Hoàng.

“Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2.  Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3.  Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người, hoặc từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4.  Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân”.

Thành Trung

Xem thêm video:
[mecloud]Y7xQMeioYW[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Vụ tiến sĩ 76 tuổi bị đánh: Công an chờ kết quả giám định để xử lý tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đánh tiến sĩ 76 tuổiCông an vào cuộcvụ đánh tiến sĩ 76 tuổi
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật