`

Vụ trộm 5.000 USD rồi đánh tráo bằng tiền âm phủ: Lời khai của nữ giúp việc

Thứ ba, 01/12/2020 | 10:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Sau khi lấy 5.000 USD của chủ nhà, nữ giúp việc bỏ tiền âm phủ vào nhằm che giấu hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 30/11, Công an quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết đã tạm giữ Vũ Thị Thúy (43 tuổi, quê Thanh Hóa) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Nghi phạm Vũ Thị Thúy. Ảnh: Lao động

Kết quả điều tra ban đầu, giữa tháng 7/2020, bà Thúy được gia đình ông P.N.A (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) nhận vào làm giúp việc. Hàng ngày, bà Thúy ăn ở và sinh hoạt với gia đình ông A. và bà Nguyễn Thị Thanh H. (mẹ đẻ của ông A.). Trong quá trình sinh sống tại đây, bà Thúy biết chủ nhà thường cất tiền trong tủ quần áo nên nảy sinh ý đồ trộm cắp.

Đầu tháng 9, lợi dụng lúc ông A. ra ngoài, bà Thúy mở tủ lấy 1.000 USD. Một tháng sau, người giúp việc tiếp tục trộm 4.000 USD của chủ nhà. Để tránh bị phát hiện, Thúy chia nhỏ số tiền trên rồi đến cửa hàng vàng trên phố Sơn Tây đổi sang tiền Việt Nam để chi tiêu.

Để tránh bị phát hiện, bà Thúy mua nhiều tờ tiền vàng mã ghi mệnh giá 100 USD rồi bỏ vào tủ của ông A.

Đến ngày 20/11, bà H. mở tủ ra kiểm tra thì phát hiện số tiền 5.000 USD của mình đã bị đánh tráo bằng 45 tờ tiền vàng mã nên đã cùng con trai đến Công an phường Điện Biên trình báo.

Ngày 21/11, Vũ Thị Thúy đã đến Công an phường Điện Biên đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc, đồng thời cho biết số tiền trộm cắp được của bà H. đã ăn tiêu hết.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ trộm 5.000 USD rồi đánh tráo bằng tiền âm phủ: Lời khai của nữ giúp việc tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trộm tiềntiền âm phủHà Nội trộm cắp tài sản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật