`

Vụ trùm giang hồ dựng nhà tang lễ mở sòng bạc: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung

Thứ năm, 09/03/2017 | 11:13 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

TAND TP.HCM đã tuyên trả hồ sơ cho VKS để phúc cung, làm rõ các nội dung trong vụ án “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” do Nguyễn Hoàng Kiệt (tức Cu ‘Đĩ’, 43 tuổi) cầm đầu, cùng 13 bị cáo.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, ngày 8/3, TAND TP.HCM đưa vụ “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” do Nguyễn Hoàng Kiệt (tức Cu ‘Đĩ’, 43 tuổi) cầm đầu, cùng 13 bị cáo ra xét xử.

Tại phiên tòa, trong phần nêu quan điểm, đại diện VKS giữ công tố đã đề nghị HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hoàng Kiệt 7-8 năm tù với tội danh “Tổ chức đánh bạc”.

Các bị cáo cùng tội danh như Kiệt là Trần Văn Lộc, Trần Trọng và Thành Lê Quốc Cường từ 6-7 năm tù - Bùi Ngọc Châu; Nguyễn Văn Huỳnh; Nguyễn Thế Toàn; Lê Thanh Tùng ; Nguyễn Hữu Dũng; Nguyễn Văn Nhiều, mỗi bị cáo từ 2-3 năm tù - Nguyễn Ngọc Linh 1-2 năm tù. Các bị cáo Trần Chí Sơn, Phùng Phước Bình và Nguyễn Duy Vinh bị đề nghị 1-2 năm tù, với tội danh “Đánh bạc”.

Đến cuối ngày xét xử, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ cho VKS để phúc cung, làm rõ các nội dung trong vụ án, trong đó làm rõ tang vật và án tích của bị cáo.

Nguyễn Hoàng Kiệt - Ảnh: C.A/ Vnexpress.

Liên quan đến vụ việc, báo Thanh Niên trích dẫn cáo trạng thể hiện, khoảng 15h ngày 9/5/2015, lực lượng chức năng ập vào trường gà của Kiệt tại khu đất trống hẻm 348 đường Phan Văn Trị, P.13, Q.Bình Thạnh (còn gọi là khu Sở Thùng), bắt giữ hơn 50 người đang tham gia đánh bạc, tổ chức đá gà.

Tại hiện trường, công an thu giữ hơn 34 triệu đồng, 1 bộ lắc xí ngầu, 4 camera theo dõi, 35 viên đạn…

Kết quả điều tra xác định Kiệt đứng ra tổ chức trường gà, sòng bạc này để "phục vụ" các con bạc.

Theo hồ sơ vụ án, Kiệt sử dụng 4 camera để theo dõi, đối phó với công an. Kiệt còn dựng nhà tang lễ nói là hỗ trợ cho “anh em” của mình bị HIV qua đời, người nghèo cần sự giúp đỡ nhưng thực chất là tạo bình phong cho hoạt động cờ bạc.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Kiệt khai thời điểm công an vào bắt quả tang sự việc bị cáo đang nằm ngủ, không hay biết chuyện gì đang xảy ra bên ngoài.

Về 4 camera thu giữ tại hiện trường, Kiệt khai camera bị cáo gắn là để kiểm tra hoạt động buôn bán nhà trại hòm, cơ sở tang lễ, không liên quan đến sòng bạc…

Tranh luận lại lời khai của Kiệt, đại diện Viện KSND TP.HCM tham gia phiên tòa cho rằng dù Kiệt không nhận hành vi phạm tội nhưng các bị cáo bị bắt tại sòng bạc đều khai sòng bạc này là của “Cu đĩ”…

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009)

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt  tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi  triệu đồng.

Điều 249. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc với quy mô lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 248 của Bộ luật  này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm,  thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến ba trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các  trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Thu lợi bất chính lớn, rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn  có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Vụ trùm giang hồ dựng nhà tang lễ mở sòng bạc: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Nguyễn Hoàng Kiệtsòng bạctrùm giang hồCông an TP HCM
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật