`

Vụ "trùm" xăng giả Trịnh Sướng: Hồ sơ vụ án "mấy chục thùng, phải chở bằng xe tải"

Thứ sáu, 08/01/2021 | 19:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Phó Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông cho biết, hồ sơ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả” có liên quan đến Trịnh Sướng được chuyển sang tòa mấy chục thùng, phải chở bằng xe tải.

Ông Trịnh Sướng - Ảnh: Công an cung cấp

TAND tỉnh Đắk Nông sáng 8/1 tổ chức họp báo thông tin về việc đưa vụ án Trịnh Sướng cùng đồng bọn sản xuất, mua bán hàng giả ra xét xử vào ngày 12/1 tới đây.

Chủ trì họp báo, thẩm phán, Phó Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Xuân Chiến cho biết dự kiến, vụ án sẽ đưa ra xét xử vào ngày 12/1 và kéo dài đến hết ngày 29/1.

Ông Nguyễn Xuân Chiến cho hay, đây là vụ án sản xuất buôn bán hàng giả (xăng giả) lớn nhất toàn quốc, được dư luận quan tâm. Vụ án có 39 bị cáo, 5 tổ chức, 5 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, 23 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người liên quan.

HĐXX vụ án trên sẽ có 5 người (2 thẩm phán và 3 hội thẩm nhân dân), 3 kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại tòa. Hồ sơ vụ án được chuyển sang tòa mấy chục thùng, phải chở bằng xe tải, ông Chiến nhấn mạnh.

Theo đó, Trịnh Sướng cùng đồng bọn đã tổ chức pha chế, sản xuất ra hơn 133 triệu lít xăng giả, gần 1,6 triệu lít dầu DO giả. Tổng số lượng hàng giả tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.500 tỷ đồng.

Trong đó, Trịnh Sướng là bị cáo thu lợi nhiều nhất với 102 tỷ đồng; Lê Văn Hùng là bị cáo thu lợi ít nhất với số tiền hơn 27 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, đây là vụ án lớn nhập từ 3 vụ án nhỏ. Trong đó, quy mô vụ của Trịnh Sướng là lớn nhất, phạm tội nghiêm trọng nhất và thu lợi lớn nhất nên được xác định là đầu vụ. Sau này, xét xử thì HĐXX sẽ phân hóa từng bị cáo để có mức án phù hợp.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ "trùm" xăng giả Trịnh Sướng: Hồ sơ vụ án "mấy chục thùng, phải chở bằng xe tải" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trịnh Sướngxăng giảĐắk Nông (Đắc Nông)
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật