`

Vụ tự chặt chân, tay trục lợi bảo hiểm: Đang mang án tù vì môi giới mại dâm

Thứ tư, 24/08/2016 | 16:06 GMT+7

(ĐSPL) – Chính quyền nơi Lý Thị N. sinh sống cho biết, chị từng bị kết án 8 tháng tù về tội môi giới mại dâm.

Liên quan tới vụ việc Lý Thị N. (30 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội) thuê người tự chặt chân và tay của mình để trục lợi bảo hiểm, chính quyền, người dân địa phương nơi Lý Thị N. sinh sống tỏ ra vô cùng hoang mang về sự việc.

Ông Hoàng Văn Thịnh – Trưởng công an xã Xuân Phú.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Thịnh – Trưởng công an xã Xuân Phú cho biết, Lý Thị N. là người nơi khác chuyển tới sinh sống tại xã với tư cách làm dâu con. Về thông tin người này tự chặt chân tay để trục lời bảo hiểm, chính quyền địa phương cũng chỉ mới được tiếp cận qua báo chí.

Cũng theo ông Hoàng Văn Thịnh, chị Lý Thị N. từng bị kết án 8 tháng tù về tội môi giới mại dâm, tuy nhiên người này đang được hoãn hình phạt tù vì đang còn phải nuôi con nhỏ.

Người dân xã Xuân Phú chọ cho rằng hành vi của chị N. là quá táo tợn, ai cũng bất ngờ trước sự việc chị N. thuê người khác chặt chân tay, mình để lấy tiền bảo hiểm.

Ông Nguyễn Bắc Ng. (57 tuổi) – Bố chồng Lý Thị N. cho hay, N. rất ít khi về nhà, nếu có cũng chỉ được một thời gian ngắn rồi đi. Thông tin về việc làm của N. cũng rất hạn chế, gia đình chỉ biết N. buôn bán ngoài Hà Nội.

“Đến lúc này (ngày 24/8 – PV), tôi mới nghe thông tin là con dâu thuê người khác chặt chân, tay mình để lấy tiền bảo hiểm.” – Ông Ng. cho biết.

.Bà Nguyễn Thị K. (56 tuổi) -   Mẹ chồng chị N. cho biết, gia đình đã phải vay ngân hàng trả nợ cho N. 300 triệu đồng vì N. làm ăn thua lỗ. Thời điểm hiện tại, gia đình đang rất ngỡ ngàng về việc làm nó.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, xác định hành vi của chị L. T. N. chưa hoàn thành, mục đích trục lợi bảo hiểm chưa thực hiện được nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, cho biết đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ chị Lý Thị N.  thuê người tự chặt chân trái và tay trái của mình để trục lợi bảo hiểm.

Theo quan điểm của cơ quan công an, hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị N. chưa hoàn thành, phía bảo hiểm chưa bồi thường nên chưa đủ yếu tố cấu thành tội. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được cấu thành vật chất, nghĩa là người có hành vi phạm tội dùng thủ đoạn gian dối nhằm chiến đoạt tài sản của ai đó và phải chiếm được tài sản.

Trong vụ việc này phía bảo hiểm chưa chi tiền theo yêu cầu bồi thường của chị N. và CQĐT đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tài sản chưa chiếm đoạt được nên chưa cấu thành tội phạm.

Xuân Tùng

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]uSc0HgmRhr[/mecloud]

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhPháp luật 24h
Bạn đang đọc bài viết Vụ tự chặt chân, tay trục lợi bảo hiểm: Đang mang án tù vì môi giới mại dâm tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trục lợi bảo hiểmbảo hiểmchính quyềnHà nộithông tincông an

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật