`

Vụ xông vào quán cà phê "truy sát" người: Thêm 1 nghi can bị bắt giữ

Chủ nhật, 02/07/2017 | 12:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Trần Đức Tiến - một trong số nghi can liên quan đến vụ xông vào quán cà phê "truy sát" người vô tội đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Theo tin tức đăng tải trên báo Đồng Nai, ngày 1/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ đối tượng Trần Đức Tiến (25 tuổi, ngụ ấp An Chu, xã Bắc Sơn). Tiến là một trong số nghi can tham gia vụ ẩu đả tại quán cà phê Góc Khuất (đóng tại ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom).

Trước đó, cơ quan điều tra cũng đã bắt giữ Nguyễn Đăng Tuấn (36 tuổi, thường gọi Tuấn Chanh, ngụ ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Được biết, Tuấn chính là đối tượng cầm đầu tham gia vụ ẩu đả.  

Nghi can Nguyễn Đặng Tuấn, cầm đầu nhóm truy sát khiến hai người thương vong tại quán cà phê. Ảnh: Công an cung cấp

Báo Công an nhân dân đưa tin, quá trình điều tra đã xác định: Vào lúc 11h30’ ngày 22/6, tại quán cà phê Góc Khuất, anh Trương Văn Nhật (33 tuổi, ngụ tổ 5, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa) đang ngồi uống cà phê thì bị một nhóm đối tượng xông vào đánh.

Khi đó, Lê Thanh Long (24 tuổi, ngụ xã Phước Tân) và Phan Thanh Phong (27 tuổi) đang ngồi uống cà phê ở bàn kế bên bỏ chạy, thì cũng bị các đối tượng đuổi theo, chém gây thương tích.

Sau khi gây án, nhóm thanh niên nhanh chóng rút khỏi hiện trường, những người có mặt tại quán đã đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Đến khoảng 21h cùng ngày, do vết thương nặng Phong tử vong.

Cơ quan Công an đang tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương vận động gia đình kêu gọi các đối tượng còn lại ra đầu thú.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Vụ xông vào quán cà phê "truy sát" người: Thêm 1 nghi can bị bắt giữ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đồng Nainghi can cầm đầuquán cà phêtruy sátthương vongtội cố ý gây thương tích
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật