`

Vung dao chém nhiều người trong tiệc cưới vì "ngứa mắt"

Chủ nhật, 16/08/2015 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) - Đến dự tiệc cưới ở thôn bên, sau khi uống vài ly rượu vì cảm thấy "ngứa mắt" với nhiều người nên Nguyễn Văn Đủ đã dùng dao đâm loạn xạ khiến nhiều người bị thương.

"Ngứa mắt" là... đâm

Ngày 12/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Đủ (28 tuổi, ngụ thôn Đồng Văn, xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ) về hành vi dùng dao đâm nhiều người trong tiệc cưới bị thương.

Trước đó, vào chiều 10/8, nhiều người dân thôn Làng Măng (xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ) bị một phen hốt hoảng khi một thanh niên thôn bên đi dự tiệc cưới, vì "ngứa mắt" với nhiều người nên cầm dao vung chém nhiều người, gây náo loạn cả thôn. Ông Phạm Văn Nhin (ngụ thôn Làng Măng, xã Ba Dinh) kể, ông mời Nguyễn Văn Đủ (ngụ thôn Đồng Văn) đến nhà dự đám cưới con ruột. Với bản tính côn đồ, sau khi uống vài ly rượu, Đủ có gây chuyện với một số thanh niên có mặt trong tiệc cưới. Nhờ mọi người can thiệp, Đủ mới chịu dừng.

Nguyễn Văn Đủ.

Tiệc tàn, mọi người đã ra về nhưng Đủ vẫn ngồi uống, thấy vậy ông Nhin khuyên Đủ về nhà nghỉ ngơi, nhưng Đủ không chịu về mà ra trước cổng rạp cưới nhìn người qua lại. Lúc này, Phạm Văn Then (20 tuổi, ở thôn Mô Lang, xã Ba Tô, huyện Ba Tơ) điều khiển xe mô tô chạy từ hướng rạp cưới ra thì bị trượt ngã gần nơi Đủ đang đứng. Nhìn thấy Then vừa ngã xe, chưa kịp ngồi dậy, Đủ lao tới dùng chân đá nhiều lần vào người Then. Hai bên xảy ra tranh cãi, sau đó Đủ rút con dao bấm trong túi quần đâm vào bụng khiến Then gục ngã. "Lúc đầu tôi tưởng thằng Đủ chạy lại đỡ thằng Then, ai ngờ nó làm vậy. Chúng tôi hỏi sao nó đâm thằng Then thì nó nói là ngồi trong đám cưới thấy thằng Then nhuộm tóc màu đỏ nhìn khó ưa quá nên muốn đâm. Không biết thằng này nó bị sao...", ông Nhin kể.

Thấy Then bị thương, người nhà ông Nhin vội vã chạy ra can ngăn và đưa Then đi cấp cứu nhưng Đủ xông tới, dùng dao vung khắp nơi khiến ai cũng hoảng sợ. Sau đó, anh Phạm Văn Khí (35 tuổi, ngụ thôn Làng Măng, xã Ba Dinh) đang đi đường thấy việc bất bình bèn dừng xe, ôm Then đưa đi cấp cứu. Tức mình, Đủ xông tới, dùng dao đâm vào phía sau gáy anh Khí khiến anh bị thương nặng.

Mọi người phải ra sức can ngăn, Đủ mới chịu ra về. Nhưng hắn vẫn không chịu dừng tay. Đi bộ ra đường, tình cờ gặp ông Phạm Văn Đ. (50 tuổi, ở thôn Rộc Măng, xã Ba Tô), Đủ lao tới, dùng dao đâm vào vùng mặt khiến ông Đ. ngã gục xuống đất. “Thấy thằng Đủ đâm ông Đ., mọi người xông vào can ngăn, đồng thời khống chế, tước con dao mà Đủ đang cầm trên tay. Bị mất dao, Đủ bỏ chạy, hắn còn nói sẽ về nhà lấy dao sau đó quay lại trả thù. Do bức xúc trước hành vi côn đồ của Đủ nên hàng chục người từ trong đám cưới đuổi theo bắt giữ Đủ giao cho công an xử lý", ông Nhin kể lại.

Nhận được tin báo, Công an xã Ba Dinh đã kịp thời đến hiện trường, tổ chức đưa người bị hại đi cấp cứu, đồng thời bắt giữ đối tượng côn đồ Nguyễn Văn Đủ giao Công an huyện Ba Tơ xử lý.

Đối tượng không có biểu hiện về tâm thần

Đại tá Lê Văn Khoa, Trưởng Công an huyện Ba Tơ cho biết, hiện Nguyễn Văn Đủ đang bị tạm giam tại Công an huyện Ba Tơ để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Đủ khai nhận: Trong tiệc cưới, thấy Phạm Văn Then nhuộm tóc màu đỏ ra vẻ đại ca hơn mình nên Đủ tìm cách đánh Then để khẳng định với thôn Làng Măng mình đại ca hơn. Còn với anh Phạm Văn Khí, Đủ dùng dao đâm vì anh Khí tỏ vẻ anh hùng chạy vào can ngăn Đủ và đưa Then đi cấp cứu. Riêng ông Phạm Văn Đ., Đủ ra tay với ông vì hắn thích như thế.

Theo Đại tá Lê Văn Khoa, Nguyễn Văn Đủ khỏe mạnh, bình thường, không có biểu hiện về tâm thần. Trong lúc gây án, Đủ có men rượu trong người. Khi bị dẫn về trụ sở công an, Đủ vẫn còn men rượu trong người, đi đứng không vững. "Có thể do bản chất côn đồ, thích làm đại ca nên trong lúc có men rượu, không làm chủ được mình Đủ đã dùng dao đâm nhiều người bị thương. Hiện, vụ án vẫn đang được Công an huyện Ba Tơ tiếp tục điều tra", Đại tá Khoa nói thêm.

Theo tìm hiểu của PV được biết, đối tượng Đủ là một kẻ không lo làm ăn, suốt ngày vùi đầu vào rượu chè. Nhắc đến Đủ, người dân nơi đây ai cũng lắc đầu ngao ngán. Bà Phạm Thị Hên (50 tuổi, ngụ thôn Đồng Văn) lắc đầu cho biết: "Thằng Đủ nó suốt ngày nhậu nhẹt, có lo làm lo ăn gì đâu. Nhà ai mà có đám cưới hay đám giỗ là nó ở đó uống rượu cả ngày vẫn không chịu về, nhiều người đuổi nó về thì nó gây chuyện. Nhiều lần như thế nên ai cũng mặc kệ nó, muốn bao giờ về thì về".

Theo chia sẻ của nhiều người dân, bà con trong thôn xóm ai cũng sợ Đủ. Hễ có rượu vào là Đủ dọa đánh người. Đám thanh niên trong xóm cũng không dám chơi với Đủ. Người dân nơi đây rất mong cơ quan công an xử lý nghiêm vụ việc, đồng thời có biện pháp mạnh để trị thói rượu chè của Đủ thì xóm làng mới yên.         

Dương Kha

[mecloud]zhZTxAVHta[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vung dao chém nhiều người trong tiệc cưới vì "ngứa mắt" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chém ngườingứa mắtđâm chémcôn đồtâm thầnbệnh tâm thầntiệc cưới

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật