`

Xe biển đỏ chở quá tải không chịu hợp tác cân tải trọng

Thứ năm, 01/09/2016 | 09:40 GMT+7

(ĐSPL) - CSGT dừng xe kiểm tra và yêu cầu tài xế điều khiển xe biển đỏ qua trạm cân để kiểm tra trọng tải, tuy nhiên tài xế này nhất định không chấp hành.

Chiều 31/8, thông tin từ trạm cân số 23 tỉnh Quảng Nam, đóng tại xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa lập biên bản một xe tải biển đỏ chở vật liệu thi công đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi nghi quá tải nhưng tài xế không chấp hành đưa phương tiện kiểm tra trọng tải.

Theo đó, vào khoảng 11h cùng ngày, qua thông tin của một số người dân báo ô tô tải biển đỏ, mang BKS AV - 1184 chở đá xây dựng nghi quá tải và rơi vãi xuống đường.

Tuy nhiên, khi lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra thì tài xế này không chấp hành, rồi đưa ra lý do là xe chở vật liệu xây dựng công trình đặc biệt của quân đội nên cơ quan chức năng muốn kiểm tra phải có kế hoạch kiểm tra tải trọng xe quân sự.

Xe chở đá xây dựng nghi quá tải nhưng tài xế không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng.

Mặc dù các chiến sĩ CSGT đã giải thích cặn kẽ cho tài xế biết họ làm đúng theo quy định của luật giao thông đường bộ, nhưng tài xế này vẫn không chịu chấp hành.

Sau gần 2h thuyết phục, đến 12h30 cùng ngày, khi lực lượng kiểm soát quân sự (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam) đến yêu cầu thì tài xế Ngọc mới chấp hành, đưa xe qua trạm cân để kiểm tra.

Sau gần 2h đồng hồ thuyết phục, tài xế mới chịu hợp tác để kiểm tra tải trọng.

Kết quả kiểm tra trọng tải cho thấy, xe tải này đã chở hàng vượt tổng trọng lượng cho phép của cầu, đường 16,3%. Tổ công tác đã lập biên bản và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Tài xế xe tải được xác định là Bùi Văn Ngọc (30 tuổi, trú huyện Yên Thủy, Hòa Bình).

Được biết, chiếc xe tải này thuộc quản lý của Công ty Thành An 195, Binh đoàn 11, Bộ Quốc Phòng, chở vật liệu xây dựng phục vụ việc thi công đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

CƯỜNG THIỆN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm:

[mecloud]WF9ShAmJzH[/mecloud]

 

Bạn đang đọc bài viết Xe biển đỏ chở quá tải không chịu hợp tác cân tải trọng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tài xếbiển đỏtải trọngcânhợp tácquá tảikiểm trakiểm soátquân sựQuảng Namtin nhanhtin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật