`

Xét xử tai biến chạy thận 9 người chết ở Hòa Bình: Luật sư hé lộ chứng cứ "đảo ngược" vụ án

Chủ nhật, 20/01/2019 | 10:35 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Luật sư bào chữa của giám đốc công ty Dược phẩm Thiên Sơn cho hay đang giữ bằng chứng chứng minh sự cố chạy thận làm 9 người chết ở Hoà Bình là một vụ "đầu độc giết người”.

Phiên tòa xét xử Hoàng Công Lương cùng sáu bị cáo khác. Ảnh: VTC News

Chiều 19/1, TAND TP Hòa Bình tiếp tục ngày xét xử thứ 6 trong vụ án 9 người tử vong sau chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BV Hòa Bình).

Theo truy tố, ngày 28/5/2017, bị cáo Bùi Mạnh Quốc sửa chữa hệ thống lọc nước dùng cho chạy thận nhưng sơ ý để axit nhiễm vào. Tuy chưa lấy mẫu đi xét nghiệm, Quốc thông báo việc sửa chữa xong cho Trần Văn Sơn - nhân viên vật tư BV Hòa Bình và Sơn thông báo cho điều dưỡng đơn nguyên thận. Sáng hôm sau, bị cáo Hoàng Công Lương - bác sĩ Đơn nguyên thận nghe điều dưỡng nói sửa chữa xong nên ra y lệnh tiến hành lọc máu khiến nước không an toàn đi vào 18 bệnh nhân.

Tại tòa hôm qua (19/1), luật sư Phạm Quang Hưng - bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Dược phẩm Thiên Sơn (đơn vị ký hợp đồng sửa chữa với BV Hòa Bình) đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra lại vì nghi ngờ có dấu hiệu đầu độc trong sự việc.

Theo ông Hưng, các luật sư bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn đang có trong tay chứng cứ về việc có sự tác động khác và có dấu hiệu của một vụ đầu độc khiến 9 nạn nhân tử vong trong chạy thận nhân tạo tại BV Hòa Bình ngày 29/05/2017. Vì vậy, luật sư Phạm Quang Hưng đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa để đảm bảo tính bảo mật và sẽ cung cấp tài liệu cho cơ quan điều tra cũng như viện Kiểm sát.

“Có dấu hiệu vụ án đầu độc giết người. Nếu được, tôi xin phép HĐXX tạm ngừng phiên tòa, tôi sẽ cung cấp cho cơ quan điều tra, VKSND hồ sơ vụ án. Nếu như sau khi cung cấp chứng cứ về vụ án mới trên, trong trường hợp được trả lại hồ sơ để vụ án đi đúng hướng, tôi đề nghị HĐXX xem xét trả tự do cho bị cáo Sơn và bị cáo Quốc để tránh oan sai” - luật sư Hưng nói.

Trước lời đề nghị trên, chủ tọa đặt câu hỏi vị luật sư có cam đoan về ý kiến của mình đồng thời khẳng định nếu người nào có hành vi cản trở việc xét xử sẽ có thể bị truy tố theo quy định. Đáp lại, ông Hưng khẳng định đang giữ chứng cứ có thể nhìn thấy, đọc được và lập tức giao nộp cho tòa án, kiểm sát viên.

Trước diễn biến mới, HĐXX quyết định hội ý và cho biết sẽ tiếp tục làm việc vào sáng thứ 2 (21/1).

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xét xử tai biến chạy thận 9 người chết ở Hòa Bình: Luật sư hé lộ chứng cứ "đảo ngược" vụ án tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chạy thậnHoàng Công LươngHòa Bình
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật