`

Xử vụ đánh người tại trụ sở công an: Giang hồ Đường "Nhuệ" khai gì?

Thứ ba, 18/08/2020 | 11:02 GMT+7

Sự kiện:

Vụ vợ chồng đại gia đất Thái Bình Dương Đường bị bắt giữ

"Bà Lý nói 'Tao thách mày' nên hai bên xô đẩy; trong lúc đó Duy xông vào nên bị cáo theo bản năng, bị cáo xoay người đấm một cái vào Duy. Bị cáo có đánh vào cằm của Duy, bằng tay trái"- Đường "Nhuệ" khai.

Đường "Nhuệ" tại tòa

Tại phiên tòa sáng 18/8, bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") khai: Buổi sáng 18/11/2014, bị cáo có mặt tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình). Lúc 7h, bị cáo xuống nhà bà Đinh Thị Lý nhưng bà này không có nhà. Có người nói bà Lý đến Công an phường Trần Lãm nên bị cáo đến và thấy trong phòng tiếp dân Công an phường Trần Lãm có 4 người, trong đó, bị cáo biết anh Bình, chị Giang, chị Lý, không biết Mai Thế Duy.

"Chị Lý nói có bằng chứng có người lấy xe máy của chị Lý, bị cáo nói nếu mất xe thì báo công an, nếu không tôi tát vỡ mặt. Sau đó, bà Lý nói 'Tao thách mày' nên hai bên xô đẩy; trong lúc đó Duy xông vào nên bị cáo theo bản năng, bị cáo xoay người đấm một cái vào Duy. Bị cáo có đánh vào cằm của Duy, bằng tay trái"- bị cáo Đường khai.

Tại tòa, Đường "Nhuệ" nhận rõ hành vi vi phạm của mình, nhận trách nhiệm và cảm thấy ân hận về hành vi của mình. "Bị cáo dám làm, dám chịu, dám nhận sai. Trước phiên tòa hôm nay, bị cáo có lời xin lỗi anh Duy" - Nguyễn Xuân Đường nhận lỗi.

Lực lượng cảnh sát được huy động đến để bảo vệ phiên tòa

Trước đó, quá trình khai báo nhân thân, Nguyễn Xuân Đường trình bày trong giai đoạn điều tra, bị cáo đã nhận thức được việc hành hung mẹ con bà Đinh Thị Lý tại trụ sở Công an phường Trần Lãm là trái pháp luật. “Do đó, bị cáo đề nghị khi tranh luận, 2 luật sư không cần gỡ tội mà để bị cáo tự bào chữa, tránh làm mất thời gian của HĐXX”, Đường trình bày.

Theo cáo trạng, năm 2013, bà Đinh Thị Lý, 56 tuổi, nhận 310 triệu đồng xin việc cho cháu chị Nguyễn Thị Giang vào làm ở Cục Hải quan thành phố Hà Nội. Sau một thời gian không thấy bà Lý hồi âm và cũng mất liên lạc, chị Giang thông qua các mối quan hệ nhờ Đường tìm giúp.

Ngày 18/11/2014, chị Giang về Thái Bình sau đó cùng bà Lý và anh Mai Thế Duy (32 tuổi, con bà Lý) ra trụ sở Công an phường Trần Lãm giải quyết. Khi đến phường, cả nhóm vào phòng tiếp dân ngồi đợi.

Đường "Nhuệ" sau đó tới tranh cãi và xô xát với bà Lý về việc bà Lý tố cáo anh ta cùng đám đàn em ăn cắp xe máy. Anh Duy vào can ngăn song bị Đường đánh gãy xương hàm bên phải, thương tích 15%.

Vụ án được khởi tố từ đầu năm 2015 song sau đó đình chỉ điều tra với lý do Đường "Nhuệ" không nhận tội. Giữa tháng 4/2020, Công an thành phố Thái Bình phục hồi điều tra sau khi Đường "Nhuệ" bị bắt trong vụ án cố ý gây thương tích khác.

VKSND thành phố Thái Bình xác định đủ cơ sở kết tội Đường "Nhuệ" có hành vi cố ý gây thương tích cho anh Duy. Đường không có mâu thuẫn nhưng đã đánh người tại trụ sở công an phường thể hiện sự coi thường pháp luật và có tính chất côn đồ.

Ngoài vụ án này, Đường đang bị xử lý trong hai vụ án khác khi cùng vợ Nguyễn Thị Dương cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xử vụ đánh người tại trụ sở công an: Giang hồ Đường "Nhuệ" khai gì? tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thái Bìnhđánh ngườicố ý gây thương tíchgiang hồ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật