`

“Yêu” trên mạng, nhiều “quý bà” dính bẫy lừa trai Tây

Thứ hai, 25/05/2015 | 12:02 GMT+7

(ĐSPL) - Khi đã lừa được những phụ nữ nhẹ dạ, hắn bố chí một số đối tượng giả làm nhân viên chuyển phát, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền cho hắn.

Theo tin tức trên ANTV, chiều 23/5, Cơ quan CSĐT - Công an TP HCM (PC46) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nghi phạm Eluma Fransic Chukwubueze (37 tuổi, quốc tịch Nigeria, lưu trú Q.1) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, ngày 20/5, bà N.T.X.M (48 tuổi, tạm trú Q.Bình Thạnh) làm quen với một người đàn ông xưng tên Terry Hammed Williams qua mạng facebook. Terry hứa sẽ tặng quà cho bà M gồm: ĐTDĐ, máy chụp ảnh, laptop và yêu cầu bà M chuyển vào tài khoản do Terry chỉ định 250 USD để trả phí vận chuyển.

Đến ngày 21/5, có người gọi điện thoại cho bà M và nói là quà của bà đã bị giữ lại ở Malaysia do nộp phí vận chuyển chưa đủ và yêu cầu bà tiếp tục nộp thêm 2.500 USD đóng phạt. Nghi ngờ, bà M báo Công an Q.Bình Thạnh.

Chiều 22/5, Đội 8 (PC46) phối hợp với Công an Q.Bình Thạnh bắt giữ nghi phạm Eluma tại một khách sạn ở Q.1.

Theo khai nhận của Eluma, hắn thường xuyên lên mạng kết bạn với các phụ nữ Việt Nam. Sau khi làm quen và tỏ tình trên mạng, hắn đề nghị được gửi tặng Iphone 5S, máy ảnh và cùng nhiều vật phẩm khác.

Hắn bố chí một số đối tượng khác giả làm nhân viên chuyển phát, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản để nộp phí vận chuyển và thủ tục hải quan. Sau đó, Eluma nhờ Lê Thị Trúc Linh mở thẻ ATM và rút tiền. Với thủ đoạn trên, hắn đã làm nhiều phụ nữ mắc bẫy.

Hiện cơ quan điều tra yêu cầu, ai là nạn nhân của băng nhóm này tiếp tục cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra.

BTV

Bạn đang đọc bài viết “Yêu” trên mạng, nhiều “quý bà” dính bẫy lừa trai Tây tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bẫy yêuquý bàbẫy tìnhchuyển phátnhân viên chuyển phát

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật