`

Bác đơn khiếu nại của chuyên viên văn phòng đăng tin thất thiệt về lãnh đạo TP.HCM

Thứ sáu, 07/06/2019 | 10:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chánh án TAND TP.HCM đã không chấp nhận khiếu nại của chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM, đồng thời giữ nguyên thông báo về việc không không áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Chánh án Ung Thị Xuân Hương ký quyết định bác khiếu nại. Ảnh: Pháp Luật TPHCM.

Báo Pháp Luật TPHCM đưa tin, Chánh án TAND TP.HCM Ung Thị Xuân Hương vừa ra quyết định giải quyết khiếu nại của ông Quách Duy (chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM) về việc không áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong vụ kiện hành chính.

Ông Duy là người khởi kiện Quyết định xử phạt hành chính số 12/QĐ-XPVPHC ngày 23/5 của Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phạt ông 7,5 triệu đồng về việc đăng thông tin sai lệch liên quan đến lãnh đạo TP.HCM trên Facebook.

Theo quyết định giải quyết, toà đã xem xét đơn khiếu nại và các chứng cứ, tài liệu ông Duy cung cấp thì nhận thấy thẩm phán được phân công giải quyết vụ án đã ban hành thông báo không áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là đúng quy định tại Khoản 1 và 2, Điều 66, Luật Tố tụng hành chính. Ông Duy khiếu nại đối với thông báo này nhưng không cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ nào khác nên không có cơ sở xem xét.

Từ đó, toà không chấp nhận khiếu nại của ông Duy giữ nguyên thông báo về việc không không áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. Quyết định giải quyết khiếu nại này là quyết định cuối cùng.

Trước đó, sau khi toà thụ lý vụ kiện, ngày 27/5, ông Duy có đơn yêu cầu thẩm phán được phân công giải quyết vụ kiện áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời (biện pháp tạm đình chỉ) đối với quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.

Ông Duy cho rằng quyết định xử phạt này không đúng quy định pháp luật. Quyết định xử phạt đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, phẩm chất của ông; cũng như gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các quyền và lợi ích hợp pháp của ông tại văn phòng UBND TP. Tuy nhiên thẩm phán đã không đồng ý và ra thông báo như trên.

Như tờ Tuổi Trẻ đưa tin, cho rằng quyết định xử phạt của Chánh thanh tra Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM không đúng quy định pháp luật, gây thiệt hại quyền lợi nên ông Quách đã khởi kiện ra Tòa án nhân dân TP.HCM.

Cụ thể, theo đơn khởi kiện, ông Quách Duy yêu cầu tòa buộc Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 12/QĐ-XPVPHC ngày 23/5 của Thanh tra sở đối với ông Quách Duy.

Đồng thời buộc chánh thanh tra sở bồi thường cho ông Quách Duy số tiền 7,5 triệu đồng nếu ông Duy phải đóng phạt trong thời gian chờ tòa án giải quyết.

Trong đơn khởi kiện của mình, ông Duy cho rằng ông đăng thông tin trên là đúng sự thật, không vi phạm pháp luật, bởi lẽ đó chỉ là dẫn, trích lại thông tin từ báo mạng. Đơn kiện của ông Duy còn cho rằng việc xử phạt đối với ông chưa bảo đảm về mặt thẩm quyền, thủ tục luật định.

Ngày 23/5, chánh thanh tra Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM ban hành quyết định xử phạt hành chính (có hiệu lực cùng ngày) đối với ông Quách Duy, hiện là chuyên viên văn phòng UBND TP.HCM với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng.

Quyết định xử phạt khẳng định ông Duy đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Lúc 17h38 ngày 9/4, ông Duy đã cung cấp, tuyên truyền, đưa thông tin "Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành điều tra vụ giao 'đất vàng' giá rẻ liên quan đến phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ, điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép khu đất vàng số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP.HCM".

Quyết định này của Thanh tra sở yêu cầu ông Duy nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước TP.HCM hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Sở Tài chính TP.HCM trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Quyết định cũng nêu rõ nếu ông Duy không tự giác chấp hành, đến quá thời hạn sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bác đơn khiếu nại của chuyên viên văn phòng đăng tin thất thiệt về lãnh đạo TP.HCM tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TP.HCMđơn khiếu nạichuyên viên văn phòng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật