`

Bắt được người cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Chủ nhật, 26/07/2020 | 21:51 GMT+7

Công an Đà Nẵng cho biết đã cùng Công an Quảng Nam bắt Gao Liang Gu - người Trung Quốc trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, Quảng Nam.

Sau thời gian khẩn trương điều tra, tối 25/7, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện bắt giữ đối tượng Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, SN 1978), tại một khách sạn trên đia bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Gao Liang Gu được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Hiện đối tượng đã được di lý về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra.

Nghi phạm bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Tuổi trẻ

Trước đó, ngày 11/7, Công an TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra hành chính tại 39 Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Qua kiểm tra, công an phát hiện bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Ngày 16/7, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Qua kiểm tra, công an phát hiện thêm 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Sau đó, Công an TP Đà Nẵng bắt ba người liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Trong đó có hai người Việt Nam và một người Trung Quốc.

Đến ngày 21/7, Công an TP Đà Nẵng khởi tố vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép theo điều 348 Bộ luật Hình sự và tiến hành điều tra theo luật định.

Bệnh viện 199 - Bộ Công an tại Đà Nẵng cũng đã cách ly năm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, xuất hiện tại Đà Nẵng.

Còn tại Quảng Nam, ngày 18/7, người dân trình báo một khu lưu trú ở phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) có nhóm hàng chục người Trung Quốc.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã tìm và phát hiện có 21 người, sau đó đưa họ vào khu cách ly.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến với Chính phủ về công tác phòng chống COVID-19 ngày 25/7, khi đề cập đến việc quản lý xuất nhập cảnh, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ công an, cho rằng nếu căn cứ vào 3 vụ việc mà Công an Đà Nẵng, Công an Quảng Nam phát hiện, xử lý thì thấy tình hình quản lý nhập cảnh còn lỏng lẻo.

"Những vụ việc cho thấy có đường dây móc ngoặc, cấu kết giữa các đối tượng trong và ngoài nước hình thành tổ chức bất hợp pháp" - ông Sơn chỉ ra.

Liên quan vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng thống nhất yêu cầu Bộ Công an khởi tố, điều tra đường dây đưa người vào Việt Nam bất hợp để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắt được người cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhập cảnh trái phépcư trúĐà Nẵngcông an Đà Nẵng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật