`

Bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo hàng chục tỉ đồng trên mạng

Chủ nhật, 24/12/2017 | 07:29 GMT+7

Các nhóm đối tượng lập website rồi kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư, vỡi lãi suất từ 8-12% ngày, qua đó lừa hơn 100 người với số tiền lên đến 15 tỉ đồng.

Ngày 23/12, Công an tỉnh Thanh Hóa có quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự 4 đối tượng là Đặng Ngọc Duy (39 tuổi) và Phạm Đình Tuyên (28 tuổi, cùng ngụ Hải Dương), Đặng Văn Thiết (34 tuổi, ngụ TP.Hải Phòng), Đinh Ngọc Quang (27 tuổi, ngụ Thái Bình) để điều tra, làm rõ hành vi sử dụng công nghệ cao lừa đỏa, chiếm đoạt tài sản.

Đặng Ngọc Duy tại cơ quan điều tra

Các đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ tại một khách sạn tại TP Thanh Hóa. Qua điều tra, 4 đối tượng này đã cấu kết với nhiều đối tượng khác ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Quảng Ninh và Hà Nội lập website Calitivest.top để kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư, với lãi suất từ 8-12%/ngày; ai giới thiệu thêm nhà đầu tư thì hưởng thêm 8% tổng giá trị đầu tư vào hệ thống.

Kết quả điều tra cho thấy, chỉ từ 4/2017 đến khi bị bắt, nhóm đối tượng này đã kêu gọi được hơn 100 người tham gia với số tiền lên tới 15 tỉ đồng. Các đối tượng khai nhận dùng một phần số tiền trên để trả cho nhà đầ tư nhằm giữ chân và chia nhau để ăn tiêu.

Hoàng Giang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo hàng chục tỉ đồng trên mạng tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đối tượng lừa đảolừa tiền qua mạngcông nghệ caolãi suất lớncông an điều traTP Thanh Hóahacker
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật