Bất ngờ hoãn phiên xử nhóm người chém bác sỹ Chiêm Quốc Thái

Thứ ba, 14/05/2019 | 09:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Do bác sỹ Chiêm Quốc Thái đã có đơn xin hoãn phiên tòa nên TAND TP.HCM đã quyết định dời ngày xét xử sơ thẩm.

Ngày 13/5, trao đổi với phóng viên báo Lao Động, bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TPHCM) - người bị giang hồ chém gây thương tích trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM), cho biết, ông đã có đơn xin hoãn phiên tòa xử sơ thẩm về vụ việc liên quan đến ông vào ngày 17/5 tới .

Theo ông Thái, vì lý do cá nhân nên ông đã xin hoãn phiên tòa và dời sang ngày khác. "Tôi làm đơn và tòa đã đồng ý", ông Thái nói.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái (phải) và vợ cũ. Ảnh: Lao Động

Cũng xác nhận thông tin trên với báo Tiền Phong, TAND TPHCM cho biết, phiên xử 7 bị can về tội “Cố ý gây thương tích” cho bác sĩ Chiêm Quốc Thái dự kiến diễn ra vào ngày 17/5 đã phải dời ngày xử.

Về lý do, theo TAND TPHCM là có người liên quan trong vụ án xin hoãn phiên tòa và HĐXX phiên xử đã chấp nhận. Thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Được biết, 7 bị can trong vụ án bao gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc Cty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TPHCM), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng)

Theo cáo trạng, bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc kết hôn, sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2. Đến tháng 6/2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn nên bà Ngọc gửi đơn ly hôn.

Tháng 3/2018, bà Ngọc đến nhà của bác sĩ Trần Hoa Sen, công tác tại phòng khám Hồng Lạc ở quận 10 chơi. Tại đây, bà Sen giới thiệu cho bà Ngọc gặp Phan Nguyễn Duy Thanh. Bà Ngọc kể lại mâu thuẫn với chồng cho Thanh nghe thì Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp bà Ngọc với giá 1 tỷ đồng.

Bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh. Ảnh chụp từ website của Công ty Bảo vệ Song Thanh

Sau đó, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám của bà Sen nhờ đưa cho Thanh. Thanh đã ra lệnh cho đàn em bàn bạc, lên kế hoạch và chém ông Chiêm Quốc Thái trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Qua điều tra, xác minh vụ việc, bà Ngọc và 5 người tham gia chém ông Thái bị bắt và bị truy tố về tội cố ý gây thương tích. Trong đó, đối tượng Danh Tiến bỏ trốn về tỉnh Cà Mau tới tháng 2/2019 thì bị công an bắt giữ.

Cũng theo cáo trạng, bà Ngọc và Thanh khai rằng bà Sen biết rõ việc Ngọc thuê Thanh chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, hơn nữa Ngọc còn đưa tin thuê Thanh chém ông Chiêm Quốc Thái cho bà Sen. Tuy nhiên, quá trình điều tra bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Trước đó, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cũng đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vai trò đồng phạm của bác sĩ Trần Hoa Sen trong vụ án. Ông Thái cho biết: "Lời khai ban đầu của bà Ngọc và Thanh cho rằng bà Sen biết hành vi thuê người đánh tôi của Ngọc. Ngoài ra, bà Sen còn giúp sức bằng hành vi nhận tiền từ bà Ngọc để giao cho Thanh". Đồng thời, ông Thái cho rằng, trong vụ án này có đủ yếu tố cấu thành tội giết người ở giai đoạn phạm tội chưa đạt, đồng thời có dấu hiệu đồng phạm giúp sức vụ án trên.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Chiêm Quốc TháiTAND TP.HCMtruy sát
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật