`

Bộ trưởng Công an Tô Lâm thông tin về vụ công ty Nhật Cường

Thứ ba, 26/05/2020 | 21:54 GMT+7

Sự kiện:

Truy nã ông Bùi Quang Huy - Giám đốc Nhật Cường Mobile

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra và bằng mọi biện pháp để bắt được Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc công ty Nhật Cường.

Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Bên hành lang Kỳ họp 9, Quốc hội khoá XIV chiều 26/5, Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm đã trả lời một số nội dung mà báo chí hỏi về tiến trình điều tra vụ án Nhật Cường.

Về việc chưa truy bắt được được Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc công ty Nhật Cường có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình điều tra, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, việc cơ quan Công an chưa bắt được Bùi Quang Huy sẽ có ảnh hưởng nhưng không nhiều.

"Đây là đối tượng chính để điều tra song việc này không ảnh hưởng nhiều đến kết quả công tác điều tra" - Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định cơ quan điều tra đang thực hiện mọi biện pháp, những cách gì có thể làm được thì đều làm để truy tìm đối tượng Bùi Quang Huy. Dù vậy, Bộ trưởng cũng lưu ý về việc chưa thể thông tin chi tiết hơn bởi đây là công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, không được tiết lộ thông tin, tránh để tội phạm đối phó.

Bộ trưởng khẳng định, cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra và bằng mọi biện pháp để bắt được đối tượng này.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại công ty Nhật Cường, đồng thời khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường, và hàng loạt người liên quan.

Tuy nhiên, đối tượng Bùi Quang Huy bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Cơ quan công an đã phát lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với đối tượng Bùi Quang Huy.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Công an Tô Lâm thông tin về vụ công ty Nhật Cường tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhật Cường MobileBùi Quang Huycông ty Nhật CườngBộ trưởng Tô LâmBộ Công an
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật