`

Cảnh báo: Nghe điện thoại "công an dỏm", người đàn ông ở TP. HCM mất 4,5 tỷ đồng

Thứ hai, 11/03/2019 | 15:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Bị một đối tượng tự xưng là cán bộ điều tra của Công an Hà Nội hù “dọa” người đàn ông 48 tuổi lo sợ, răm rắp chuyển số tiền 4,5 tỷ đồng vào tài khoản được chỉ định.

Công an quận Tân Phú đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM điều tra, truy xét vụ lừa đảo qua điện thoại khiến một người đàn ông mất 4,5 tỷ đồng.

Tin lời đối tượng lừa đảo người đàn ông ở TP. HCM mất 4,5 tỷ đồng - Ảnh: Minh họa

Trước đó, sáng 8/3, ông T.X.L (SN 1971, ngụ quận Tân Phú) nhận được một cuộc điện thoại của một người xưng là nhân viên bưu điện nói ông L. đến nhận bưu phẩm.

Nội dung bưu phẩm được người này tiết lộ là lệnh bắt giam của Công an Hà Nội đối với ông L. vì liên quan đến hành vi buôn bán ma túy và rửa tiền.

Tá hỏa vì thông tin trên, ông L. cố gắng giải thích và được người này nối máy cho một người khác xưng là cán bộ điều tra của Công an Hà Nội.

Tại cuộc nói chuyện, người kia tự xưng là cán bộ điều tra của Công an Hà Nội. Kẻ giấu mặt này hù dọa ông L. rằng kết quả điều tra xác định ông có liên quan đến đường dây tội phạm quy mô lớn.

Về việc ông L nói không liên quan, đối tượng liền “đánh phủ đầu” và đe dọa, nếu ông muốn chứng minh sự trong sạch của mình thì phải gửi tiền vào các tài khoản do chúng chỉ định để xác minh và sẽ trả lại sau.

Quá hoảng sợ và tin lời người này nói, ông L. đã 2 lần gửi tiền cho người này với tổng số tiền lên đến 4,5 tỷ đồng.

Chuyển tiền xong, ông L. mới sực tỉnh và biết mình bị lừa nên đến công an trình báo.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, vào 9h ngày 10/10/2018 , bà Đ.T.A.T, ngụ phường 6, quận 5, TP. HCM cũng nhận được cuộc điện thoại của người tự xưng là nhân viên bưu điện và báo cho bà T. có bưu phẩm từ ngân hàng ngoài Đà Nẵng gửi vào, bên trong có giấy báo nợ ngân hàng.

Sau đó, một người khác tự xưng là Trung úy Lê Thạnh Nam, công tác tại Công an thành phố Đà Nẵng báo cho bà T. biết vừa bắt 1 đối tượng mua bán ma túy và đối tượng này khai nhận có chuyển tiền vào tài khoản của bà T. nên yêu cầu nạn nhân chuyển hết số tiền trong tài khoản cá nhân vào tài khoản ngân hàng SCB số 12659380001 của Khưu Văn Khang để kiểm tra, sau đó trả lại. Tin lời, vào lúc 13h30 cùng ngày, bà T. đến 4 ngân hàng trên địa bàn quận 5 chuyển nhiều đợt với số tiền 550 triệu đồng mà không hề nghi ngờ gì. 

Quỳnh Chi  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo: Nghe điện thoại "công an dỏm", người đàn ông ở TP. HCM mất 4,5 tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lừa đảocông án dỏmTP. HCMGiả danh công andàn cảnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật