`

Đà Nẵng: Lừa đảo ăn theo cơn sốt bất động sản

Thứ sáu, 06/04/2018 | 19:27 GMT+7

Mặc dù chỉ là 1 người bình thường, Lương vẫn “nổ” có nhiều mối quan hệ để lừa đảo hàng loạt người với số tiền gần 3 tỉ đồng.

Ngày 6/4, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Khắc Lương (33 tuổi), quê tỉnh Thanh Hóa 12 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ đầu năm 2016, Lương nhận thấy tình hình giao dịch bất động sản tại TP.Đà Nẵng tạo cơn sốt, nhiều người mua tranh nhau nên nảy sinh ý định lừa đảo. Mặc dù không có bất kì bất động sản, cũng không có mối quan hệ nào trong giới chức quyền nhưng gặp ai, Lương cũng “múa mép”, khẳng định mình có thể môi giới cho những lô đất giá rẻ. Bên cạnh đó, Lương cũng khẳng định, có thể giúp những người có nhu cầu mua chung cư với giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường.

Bị cáo Lương

Chỉ với những lời như thế, từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, Lương đã đưa 13 người sập bẫy với tổng số tiền gần 3 tỉ đồng. Đáng tiếc, rất nhiều nạn nhân là những người thu nhập thấp, lao động nghèo.

Đơn cử, tháng 5/2016, Lương lừa bà Đặng Thị Thúy H. 150 triệu đồng mua chung cư Phước Lý. Bà H. đưa tiền, Lương trao chìa khóa. Tuy nhiên, khi bà H. đến mở cửa với ý định dọn đồ vào thì bị bảo vệ đuổi ra.

Tháng 12/2016. Theo đó, Lương nhận của bà Nguyễn Thị Hải V. 500 triệu đồng tiền cọc 2 lô đất An Cư 4, giá 4,8 tỉ đồng, nhưng Lương bán đất cho người khác.

Cũng thời gian này, Lương nhận ông Đặng Văn N. 300 triệu đồng nhưng cũng không bán đất.

Tháng 2/2017, Lương tự xưng là nhân viên môi giới, hứa hẹn chiết khấu cao, lừa ông Nguyễn Hải T. nộp 400 triệu đồng mua đất dự án.

Cường Nguyễn

 

Mặc dù chỉ là 1 người bình thường, Lương vẫn “nổ” có nhiều mối quan hệ để lừa đảo hàng loạt người với số tiền gần 3 tỉ đồng.
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Lừa đảo ăn theo cơn sốt bất động sản tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lừa đảolừasốt đấtBất động sảnđà nẵng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật