`

Đắk Lắk: Bắt giữ đối tượng cưỡng đoạt tiền của tiểu thương chợ tạm

Thứ tư, 06/05/2020 | 10:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Các tiểu thương tại chợ tạm của phường Khánh Xuân thường xuyên bị đối tượng Tâm đe dọa, chửi bới, buộc phải đóng tiền mỗi ngày mới được yên ổn.

Đối tượng Trần Thanh Tâm tại cơ quan công an. Ảnh: Nhân Dân

Chiều ngày 5/5/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ một đối tượng chuyên đi cưỡng đoạt tiền của người dân buôn bán tại khu chợ tạm của phường Khánh Xuân (thành phố Buôn Ma Thuột).

Đối tượng này là Trần Thanh Tâm (SN 1981), trú ở tổ dân phố 1, phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 5/5, qua tin báo của quần chúng, Công an phường Khánh Xuân phối hợp Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã theo dõi phát hiện, bắt quả tang Tâm đang có hành vi đe dọa, ép buộc hai phụ nữ đang bán rau đóng tiền phí sử dụng địa điểm để buôn bán tại khu vực chợ tạm thuộc tổ dân phố 7, phường Khánh Xuân với số tiền 20.000 đồng.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, các bị hại trình báo là thời gian gần đây khi họ đến khu vực này để bán rau quả thì luôn bị Trần Thanh Tâm đe dọa, dùng lời lẽ thô tục để chửi bới và nhiều lần đạp đổ hàng hóa, không cho những người không đóng tiền buôn bán nên những người buôn bán tại đây buộc phải đóng tiền cho Trần Thanh Tâm mỗi người 10.000 đồng mỗi ngày mới được yên ổn.

Quá trình điều tra, bước đầu Tâm cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tâm khai nhận, từ khoảng tháng 2-2020, Tâm đến khu vực chợ này đe dọa, ép buộc những người buôn bán tại đây phải đóng tiền phí sử dụng địa điểm để buôn bán, cụ thể là 150.000 đồng/người/tháng đối với người buôn bán thường xuyên và 10.000 đồng/người/ngày đối với người buôn bán khác. 

Nếu người nào không chịu đóng tiền thì Trần Thanh Tâm sẽ lớn tiếng đe dọa, đạp đổ hàng hóa của họ, không cho họ kinh doanh, buôn bán tại đây.

Sáng ngày 5/5, Trần Thanh Tâm đến khu chợ trên để thu tiền như thường lệ thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Bắt giữ đối tượng cưỡng đoạt tiền của tiểu thương chợ tạm tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đắk Lắkcưỡng đoạt tiềnbảo kêtiểu thương
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật