`

Dân chung cư Galaxy 9 "mừng phát khóc" khi Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố

Chủ nhật, 21/04/2019 | 21:38 GMT+7

Sự kiện:

Nghi án bé gái bị sàm sỡ trong thang máy

Sau khi biết thông tin ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố, nhiều người dân sống tại chung cư Galaxy 9 bày tỏ sự đồng tình, tin tưởng vào sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, cơ quan Công an.

Theo thông tin từ Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM cho biết, chiều 21/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo báo Kiến thức, "Đồng tình", "Công lý đã thực thi", "Chúng tôi chờ đợi sự xét xử nghiêm minh của pháp luật"… là những lời chia sẻ của nhiều cư dân sống tại chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM ngay sau khi nghe tin cơ quan CSĐT Công an quận 4 tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với án cựu Phó Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng vì hành vi dâm ô bé gái.

Dân chung cư Galaxy 9 "mừng phát khóc" khi Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố - Ảnh 1

Nhiều người dân tỏ ra đồng tình trước sự việc ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố. Ảnh: Kiến Thức.

“Suốt hơn 20 ngày sau khi vụ việc xảy ra và phanh phui trước dư luận, tôi và hầu hết cư dân ở chung cư này trông chờ cơ quan chức năng khởi tố vụ án để điều tra vụ dâm ô trẻ em này. Chúng tôi không rành về chứng cứ cụ thể như thế nào, nhưng những gì thể hiện rõ đến từng chi tiết qua camera ghi lại hành động ôm hôn, sờ soạng bé gái đang trong tình huống bé vô cùng sợ sệt đã nói lên sự dâm ô của người đàn ông này”, cô L., một cư dân sống tại chung cư, chia sẻ.

Dân chung cư Galaxy 9 "mừng phát khóc" khi Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố - Ảnh 2

Sau hơn 20 ngày xảy ra vụ việc, cư dân chung cư Galaxy 9 luôn trông chờ sự xử lý nghiêm minh về hành vi có dấu hiệu dâm ô của cựu Phó Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh. Ảnh: Kiến Thức.

Nhiều cư dân bày tỏ sự đồng tình, tin tưởng vào sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, Công an… từ trung ương đến địa phương và kết quả đối tượng đã bị khởi tố đã nói lên sự chỉ đạo quyết liệt đó.

“Sau 3 ngày tập thể cư dân đồng loạt ký đơn gởi các ngành chức yêu cầu nhanh chóng khởi tố vụ án cựu Phó Viện trưởng VKSND thành phố Đà Năng dâm ô bé gái, chiều nay thông tin cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng khiến cư dân rất đồng tình, chúng tôi chờ đợi sự xét xử nghiêm minh của pháp luật để những người đã và sẽ giống ông Linh không còn có những hành động gây ố uế như thế này nữa”, ông Thái, cư dân tại Galaxy 9, bày tỏ.

Dân chung cư Galaxy 9 "mừng phát khóc" khi Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố - Ảnh 3

Người dân theo dõi thông tin vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Ảnh: Kiến Thức.

Liên quan đến vụ việc, báo Phụ Nữ Việt Nam đưa tin, một cư dân thuộc chung cư Galaxy 9, chị Cherry Châu khi biết thông tin ông Linh bị khởi tố cũng chia sẻ: "Cả người mình run lên, mừng đến phát khóc khi nghe tin khởi tố Nguyễn Hữu Linh".

Không riêng chị Cherry Châu, nhiều cư dân khác ở chung cư Galaxy 9 cũng chung cảm xúc. Chị Lưu Anh chia sẻ: "Khi nghe tin khởi tố vụ án, tôi có cảm xúc vui lắm. Nói thực, mấy ngày theo dõi vụ việc nhưng tôi khá bi quan. Giờ có tin này, tôi thấy như trút được gánh nặng!". 

Dân chung cư Galaxy 9 "mừng phát khóc" khi Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố - Ảnh 4

Chị Cherry Châu: "Cả người mình run lên, mừng đến phát khóc khi nghe tin khởi tố Nguyễn Hữu Linh". Ảnh: PNVN.

Còn chị Thương Lê cho biết: "Cảm ơn cuộc đời đã cho những người như tụi mình, đấu tranh vì lẽ phải, vì cuộc sống bình an, hạnh phúc của con trẻ, nay đã thấy ánh sáng và niềm tin vào sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật".

Dân chung cư Galaxy 9 "mừng phát khóc" khi Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố - Ảnh 5

Chị Thương Lê. Ảnh: PNVN.

Trước đó, trao đổi với Phụ nữ Việt nam, chị Thương Lê từng cho biết, các cư dân sống trong chung cư này đã phải đấu tranh ngay từ những ngày vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy mới xảy ra với Ban quản lý chung cư, về việc Ban này dù được tiếp xúc thông tin ngay từ đầu nhưng lại muốn ém nhẹm đi không công bố. Cho tới khi clip được quay lại từ camera tung lên mạng xã hội và lan rộng, biết chẳng thể giấu được nữa, lúc ấy Ban quản lý của chung cư này mới lập biên bản vụ việc.

Theo chị Lê, các cư dân tích cực hiện đã lập group để đưa ra nhiều đề xuất. Họ đã ký tập thể trong Đơn đề nghị khởi tố Nguyễn Hữu Linh gửi đến UBND TPHCM, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM, Viện KSND Tối cao và nhiều cơ quan có liên quan. Họ cho biết sẽ đấu tranh không khoan nhượng để hạn chế tối đa các vụ việc tương tự có thể xảy ra tại chung cư này và nhiều chung cư khác trên cả nước.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dân chung cư Galaxy 9 "mừng phát khóc" khi Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nguyễn Hữu Linhtội dâm ô người dưới 16 tuổidâm ô trong thang máythành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM)
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật