`

Đăng tin sai sự thật về COVID-19, một người phụ nữ bị xử phạt 5 triệu đồng

Thứ ba, 02/02/2021 | 22:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Sau khi được nghe giải thích, hướng dẫn, cá nhân bà P.T.M.O đã nhận thức được nội dung thông tin bài viết mà mình đã đăng tải là thông tin giả mạo, sai sự thật.

Lực lượng chức năng làm việc với chủ tài khoản Facebook "Tinh Dầu Tràm Huế”. 

Ngày 2/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Thanh tra Sở vừa ban hành quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bà P.T.M.O. (SN 1985; ngụ phường Thuận hòa, TP Huế) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, sau khi nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue-S về việc chủ tài khoản Facebook "Tinh Dầu Tràm Huế" đăng tải thông tin giả mạo về phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19.

Thanh tra Sở đã phối hợp với Công an tỉnh và Công an phường Thuận Hòa tiến hành làm việc đối với bà O. người được xác định là chủ tài khoản Facebook đăng thông tin nêu trên.

Sau khi được Thanh tra Sở TT&TT giải thích, hướng dẫn, cá nhân bà O. nhận thấy nội dung thông tin bài viết đã đăng tải là thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, đây là việc làm hoàn toàn sai trái trong thời điểm đang bùng phát dịch bệnh.

Bà P.T.M.O khẳng định không có ý định câu like hay câu view, qua đó cam kết không tái phạm và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Chánh Thanh tra Sở TT&TT đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 5 triệu đồng đối với bà O. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dang-tin-sai-su-that-ve-covid-19-mot-nguoi-phu-nu-bi-xu-phat-5-trieu-dong-a354853.html

Bạn đang đọc bài viết Đăng tin sai sự thật về COVID-19, một người phụ nữ bị xử phạt 5 triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đăng thông tin sai sự thậtphó thủ tướng Vũ Đức ĐamHuế
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật