Để mất gần 50 ha rừng, chủ tịch xã bị kỷ luật cảnh cáo

Chủ nhật, 12/11/2017 | 08:02 GMT+7

Để mất gần 50ha rừng, một chủ tịch xã thuộc huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã bị kỷ luật cảnh báo.

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Văn Phò, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song (Đắk Nông), cho biết hội đồng kỷ luật đã họp thống nhất cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Hữu Tầm, Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang vì sai phạm không hoàn thành nhiệm vụ trong việc quản lý, bảo vệ rừng dẫn đến mất 48,6 ha rừng.

Theo quá trình phân tích đánh giá, Hội đồng kỷ luật UBND huyện nhận thấy, ông Tầm có triển khai một số nội dung công tác của tỉnh, huyện chỉ đạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng.

Là Trưởng Ban Lâm nghiệp xã, ông Tầm đã triển khai giải pháp kiện toàn Ban Lâm nghiệp, nhưng không thực hiện hết nhiệm vụ trong quá trình quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn xã.

Nhiều diện tích rừng ở xã Nâm N'Jang bị mất (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Chính vì vậy, sau khi xem xét, Hội đồng thống nhất kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hữu Tầm.

Báo VTC News thông tin thêm, năm 2016, ông Tầm đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách, không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Và năm 2017, ông Tầm cũng không hoàn thành nhiệm vụ và bị kỷ luật cảnh cáo.

Theo ông Nguyễn Văn Phò, UBND huyện Đắk Song cũng đã gửi văn bản báo cáo kết quả xử lý kỷ luật ông Tầm lên UBND tỉnh. Đến cuối năm, sau khi họp UBND huyện sẽ miễn nhiệm đối với ông Tầm vì hai năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ. 

Cùng với việc kỷ luật ông Tầm, UBND tỉnh Đắk Nông cũng đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Đắk Song tổ chức kiểm điểm lại đối với một số cán bộ vì để mất rừng vì hình thức kỷ luật trước đó không tương xứng với mức độ vi phạm.

T.Quỳnh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Để mất gần 50 ha rừng, chủ tịch xã bị kỷ luật cảnh cáo tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo nguoiduatin.vn
chủ tịch xã bị kỷ luật mất rừng đất rừng Đắk Nông

Xem thêm tin chuyên mục   Pháp luật