`

Đình chỉ Phó công an phường đạp chân trúng mặt người dân ở trụ sở Phú Yên

Thứ tư, 30/01/2019 | 21:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Vụ việc Phó công an phường ở Phú Yên dùng chân đạp vào người làm chứng đang nằm trên nền nhà đang được công an TP Tuy Hòa điều tra và xử lý nghiêm.

Ngày 30/1, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, cho hay lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Tuy Hòa xử lý nghiêm đối với Trung tá Huỳnh Minh Lễ (Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh) khi dùng chân đạp vào người làm chứng ngay tại trụ sở công an phường.

Theo đó Đại tá Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an TP Tuy Hòa, cho biết cơ quan này đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Huỳnh Minh Lễ, đồng thời yêu cầu ông này tường trình để xử lý kỷ luật theo quy định do vi phạm trong công tác.

Đại tá Dũng xác nhận ông Lễ đã dùng chân đạp anh Lê Hữu Quốc (ngụ khu phố 3, phường Phú Thạnh). “Theo báo cáo ban đầu, khi đến trụ sở công an để làm việc, anh Quốc đã uống bia rượu, nói lớn tiếng. Khi ông Lễ nhắc nhở thì anh Quốc nằm vạ ra nền nhà. Ông Lễ đã có hành vi không đúng khi lấy chân tác động vào người anh Quốc”- Đại tá Dũng thông tin.

Hình ảnh Trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó công an phường Phú Thạnh, dùng chân đạp người làm chứng đang nằm trên nền trụ sở công an phường. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với báo chí, anh Lê Hữu Quốc lại kể lại rằng: Chiều 29/1, tại đường 3 tháng 2, Khu phố 3 (phường Phú Thạnh) xảy ra một vụ đánh nhau giữa hai thanh niên ở gần nhà. Thấy vậy, tôi và một người khác là em tôi liền chạy lại can ngăn. Sau đó, Công an phường Phú Thạnh có mời tôi và em tôi cùng 2 người đánh nhau đến để làm chứng cho vụ đánh lộn.

Cả hai người được đưa đến trụ sở rồi được công an đưa vào 2 phòng để lấy lời khai. Một lát sau, anh Quốc thấy em mình ở trần nên đi vào để hỏi rằng tại sao như vậy thì người em trả lời: “Công an kêu em cởi áo để xem vết thương”.

“Lúc này, ông Lễ đi lại và bóp cổ tôi đẩy ra rồi hỏi đi đâu đây vậy? Tiếp đó, ông Lễ hung hãn xông vào, dùng chân đạp liên tiếp lên người tôi”, anh Quốc nói.

Đến khoảng 18h ngày 29/1, khi anh Quốc được người thân đến đưa về nhà. Sau đó, có thêm 10 cán bộ Công an TP Tuy Hòa đến nhà anh Quốc để mời anh lên trụ sở làm việc tiếp.

“Một số người mặc thường phục, số mặc áo giáp chống đạn, có người mang cả súng, dùi cui… đến nhà tôi như kiểu đi bắt tội phạm. Họ đến, khiến cho người thân của tôi rất lo sợ và bất bình. Họ mời tôi lên Công an TP Tuy Hòa để làm việc. Tôi nói, lên phường làm chứng tôi mới bị đánh nên tôi rất mệt, không muốn đi đâu nữa. Tôi cũng không ký được biên bản gì…”, anh Quốc kể.

“Tôi thấy người ta đánh lộn nên lại tìm cách can ngăn. Nhưng công an mời tôi lên làm chứng mà lại đạp, đánh đập tôi như vậy là sao? Tôi đâu phải là tội phạm? Hiện tôi đang làm đơn trình báo sự việc và những bức xúc để trình báo công an tỉnh và các đơn vị chức năng”, anh Quốc bức xúc nói.

Cũng theo Trưởng Công an TP Tuy Hòa, bước đầu, cơ quan công an xác định anh Quốc và một người khác là nhân chứng trong vụ đánh nhau. Việc Công an phường Phú Thạnh mời bốn người đến trụ sở làm việc là đúng quy định.

Hình ảnh Phó Công an phường Phú Thạnh Huỳnh Minh Lễ dùng chân đạp vào người anh Quốc đang nằm trên nền trụ sở công an cùng việc nhiều công an đến nhà anh Quốc đã được một số người dân quay lại và đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Clip này đã thu hút rất đông lượt chia sẻ của cộng đồng mạng, tạo ra nhiều ý kiến dư luận trái chiều.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ Phó công an phường đạp chân trúng mặt người dân ở trụ sở Phú Yên tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công an hành hung dânhành hung người làm chứngdùng chân đạp vào dânTuy Hòaphó công an phường ở Phú Yênđình chỉ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật