`

Hà Nội: Phá đường dây mang thai hộ có giá nửa tỷ đồng

Thứ tư, 21/08/2019 | 21:07 GMT+7

Với những người có nhu cầu thuê người mang thai hộ, nhóm đối tượng đưa ra giá từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng. 

3 đối tượng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an cung cấp

Báo Vietnamnet đưa tin, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú quận Hoàng Mai, HN), Vũ Thị Liễu (SN 1990) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987) cùng trú tỉnh Hải Dương về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Tài liệu điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 4-8/2019, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ với giá tiền từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng.

Theo báo Người Lao Động, trong vụ án này, Hoàng Huy Quang là đối tượng cầm đầu, không có nghề nghiệp ổn định nhưng muốn có nhiều tiền tiêu xài. Thông qua các mối quan hệ xã hội, đối tượng biết nhiều người có nhu cầu muốn nhờ người mang thai hộ. Do vậy, Quang đã bàn bạc với Liễu và Thuấn để đi tìm kiếm những người có nhu cầu mang thai hộ và những gia đình cần người mang thai hộ.

Những người phụ nữ được tuyển chọn để mang thai hộ sẽ được các đối tượng đưa về nhà trọ nuôi dưỡng, chăm sóc. Để tìm được những người này, Liễu đã đăng thông tin lên mạng xã hội rồi trực tiếp gặp gỡ, thỏa thuận với giá 200 triệu đồng đến 220 triệu đồng mỗi trường hợp và được nuôi ăn, ở miễn phí.

Còn với những người có nhu cầu thuê người mang thai hộ, nhóm đối tượng đưa ra giá từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng, theo báo Tiền Phong.

Những người muốn mang thai đôi, các gia đình phải trả thêm từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng và phải tạm ứng trước ít nhất 50% tổng số tiền. Sau đó, các gia đình này cung cấp phôi để nhóm đối tượng đưa đến bệnh viện tiến hành cấy vào tử cung của người mang thai hộ.

Đơn cử, tháng 4/2019, gia đình chị H, ở Hà Nội đã nhờ Quang tìm người mang thai hộ với giá 450 triệu đồng. Sau đó, Quang yêu cầu gia đình tạm ứng trước 200 triệu, rồi đem phôi của vợ chồng chị H cho Liễu để Liễu dẫn chị Đ.T.N (quê Sơn La) đến bệnh viện cấy phôi. Chị N. được các đối tượng trả trước 18 triệu đồng, hiện chị N. đang mang thai đôi 4 tháng.

Vụ tiếp theo, vào tháng 6/2019, anh N.Đ.C. (ở quận Đống Đa, Hà Nội) gặp Quang cho biết bản thân chưa xây dựng gia đình, nhưng lại muốn có con.

Quang báo giá hết 550 triệu đồng và anh C. đồng ý, đưa trước cho các đối tượng hơn 300 triệu đồng. Sau đó, Liễu tìm người hiến trứng để thụ tinh nhân tạo cho khách, Liễu yêu cầu ngoài chi phí ban đầu ra thì phải đưa thêm 10 triệu đồng cho người hiến trứng.

Quang đồng ý và đưa cho Liễu 100 triệu đồng. Liễu tìm được một người phụ nữ và tiến hành đưa đến bệnh viện để cấy phôi. Hiện người phụ nữ này đang mang thai 1 tháng.

Ngoài 2 vụ nêu trên, các đối tượng còn môi giới 4 vụ khác với thủ đoạn tương tự và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phá đường dây mang thai hộ có giá nửa tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức pháp luậtmang thai hộCông an TP Hà NộiHà Nộiđường dây mang thai hộ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật