Hành động lạ của mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên vào thời điểm bị bắt

Thứ bảy, 25/05/2019 | 22:06 GMT+7

Tại thời điểm bị bắt, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên đã yêu cầu chồng lấy cho điện thoại để sử dụng. Tuy nhiên, hành động này không được công an chấp nhận.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đọc lệnh bắt, khám nhà đối tượng Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại. Ảnh: PLO

Như đã đưa tin, ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) – mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Bà Hiền bị khởi tố để điều tra do có liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bà Hà Bích Nhung - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết: “Tôi thay mặt chính quyền địa phương, chứng kiến Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt, khám nhà bà Trần Thị Hiền.

Lệnh bắt, khám nhà bà Hiền được thực hiện từ lúc 11h10 đến hơn 13h30 thì kết thúc. Trong quá trình khám nhà bà Hiền, cơ quan điều tra đã thu được điện thoại di động và các tài liệu khác có liên quan, cùng một chiếc xe”.

Cơ quan tố tụng nghi ngờ, khi liên lạc với đối tượng khác trong đường dây ma túy, bà Hiền thường sử dụng sim rác.

Bà Hà Bích Nhung cho biết thêm: “Tại thời điểm Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt, khám nhà, bà Hiền đã nói: "Cho tôi viết cho anh Hường (chồng bà Hiền) một chữ I. Anh Hường lấy cho em chiếc điện thoại". Ngay sau khi bà Trần Thị Hiền nói, cơ quan công an yêu cầu bà này đứng im nghe đọc lệnh, không cho chồng lấy điện thoại”.

Cũng theo bà Hà Bích Nhung, thời điểm đó, bà Hiền phản ứng và nói: "Có gì liên quan đến tôi mà bắt. Tôi không buôn ma túy". Nhưng sau đó, bà Hiền lại chấp hành. Khi bà Hiền bị bắt, không có người dân nào vào ngoài những người được mời đến chứng kiến.

Nữ sinh Cao Mỹ Duyên trước khi bị sát hại.

Trong một diễn biến khác, báo Giao Thông ghi nhận, tại thời điểm 16h20 (ngày 25/5), trang facebook cá nhân của bà Trần Thị Hiền vẫn chưa bị khóa.

Cách đó khoảng 8 tiếng (khoảng 8h sáng cùng ngày, trước khi bị bắt giữ), bà Hiền có đăng tải một bài viết ngắn, sai nhiều lỗi chính tả, không đầy đủ câu từ và bày tỏ thái độ khá bức xúc: "Toàn bóng đen... lũ ác hại cướp con của mẹ... mẹ sẽ tươi cười nhưng mãi mãi trong nước mắt... mẹ không lừa đảo, không hại ai..." (tạm dịch).

Ngay lập tức, nhiều cư dân mạng đã vào bình luận, an ủi, động viên bà Hiền sớm vượt qua tình cảnh mất con trong vụ án mạng kinh hoàng.

Hiện, các điều tra viên đang tiến hành đấu tranh, lấy lời khai của bà Hiền để làm sáng tỏ vụ án. Đồng thời, cảnh sát cũng tập trung làm rõ mối quan hệ của bà Hiền với bị can Vì Văn Toán.

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị giết hại, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố 9 bị can gồm: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu, Vi Văn Toán với các tội danh: Hiếp dâm, Giết người, Bắt, giữ người trái pháp luật, Không tố giác tội phạm, Tàng trữ chất ma túy.

Trong đó, Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu là hai vợ chồng. Thu từng chứng kiến Duyên bị các đối tượng thực hiện hành vi đồi bại trong chính căn phòng ngủ của mình.

Còn bị can Vì Văn Toán (SN 1982, trú tại bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) được xác định là kẻ chủ mưu, thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc, rồi sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Nguyễn Phượng (T/h)

Flipboard
nữ sinh giao gàĐiện BiênCao Mỹ Duyên
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật