`

Chủ massage kích dục Tân Hoàng Phát phủ nhận “cầm tù” tiếp viên

Thứ năm, 04/09/2014 | 20:44 GMT+7

Sáng 4/9, tay lần tràng hạt, diện áo sơ mi trắng, bà chủ trẻ của chuỗi massage kích dục Tân Hoàng Phát khai chỉ làm nhiệm vụ giữ tiền cho chồng để trả lương nhân viên, không tham gia điều hành, đánh nhân viên và cưỡng đoạt tài sản.

Chủ massage kích dục Tân Hoàng Phát phủ nhận “cầm tù” tiếp viên - Ảnh 1
Bị cáo Trí (phải) một mực kêu oan. Ảnh: H. D.

Sáng 4/9, Phan Thị Yến (35 tuổi) và 3 bị cáo được tại ngoại khác có mặt ở TAND TP HCM khá sớm. Trong phiên tòa sơ thẩm lần 2 này, chỉ có ông chủ chuỗi cơ sở massage Tân Hoàng Phát Phan Cao Trí (42 tuổi) và Phan Quốc Cường (giám đốc chi nhánh Kim Thu – thuộc Tân Hoàng Phát) vẫn bị tạm giam. 9 trong 73 người được xác định là bị hại đến tòa.

Theo cáo trạng công bố tại tòa, năm 2005 vợ chồng Trí thành lập hàng loạt công ty kinh doanh dịch vụ xông hơi, xoa bóp như Tân Hoàng Phát, Kim Thu, Hoàng Thành, Newstart, Hoàng Vân III. Đến năm 2008, ngoài Cường, Trí còn giao cho một số nhân viên cấp dưới như Phan Việt Hậu (29 tuổi, em Yến), Nguyễn Minh Phương (40 tuổi, quản lý cơ sở massage Hoàng Thành, thuộc Tân Hoàng Phát ) và Nguyễn Hoài Nhanh (29 tuổi, phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành) quản lý các cơ sở nhưng vẫn đứng ra chỉ đạo mọi hoạt động.

Trí tuyển hàng chục nữ tiếp viên vào làm việc và cho ký hợp đồng lao động đúng pháp luật. Tuy nhiên, ông chủ này còn bắt họ ký vào những bản thỏa thuận với những ràng buộc trái pháp luật như: Phải ăn ở tại nhà của Trí, nếu nghỉ trước 6 tháng phải bồi thường 24 triệu đồng, khi nghỉ phép hoặc nghỉ việc phải đóng tiền thế chân. Nhân viên phải làm các công việc như xoa bóp, kích dục cho khách tới 16h mỗi ngày. Sau giờ làm việc tất cả được đưa về nhà Trí và luôn có bảo vệ canh gác 24/24h.

Do không chịu được cuộc sống này, nhiều cô gái đã bỏ trốn nhưng đều bị Trí và đàn em bắt lại, buộc gọi người thân mang tiền lên chuộc về. Trong đó có nữ tiếp viên tên Tình và Linh Đa.

Ngày 16/12/2008, Công an TP HCM kiểm tra Tân Hoàng Phát và giải thoát cho 64 nhân viên. Nhiều nhân viên khác sau đó đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của vợ chồng trí và đồng bọn. Vợ chồng chủ "tập đoàn" kích dục Tân Hoàng Phát và đồng phạm bị truy tố về tội Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản.

Chủ massage kích dục Tân Hoàng Phát phủ nhận “cầm tù” tiếp viên - Ảnh 2
Bị cáo Yến (ngồi giữa) không thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tài sản của các tiếp viên. Ảnh: H. D.

Bị gọi xét hỏi đầu tiên, bị cáo Nhanh và Phương đều thừa nhận có tham gia bắt giữ Tình khi nữ tiếp viên này bỏ trốn. Sau đó họ đem cô về Tân Hoàng Phát cho Trí xử lý, buộc gia đình cô đưa 24 triệu đồng mới cho nghỉ việc. Hai bị cáo này cũng khẳng định mọi hoạt động, quy định ở Tân Hoàng Phát đều do Trí chỉ đạo.

Khi đối chất, Trí phủ nhận lời khai của các thuộc cấp, cho rằng Nhanh và Phương nói “không đúng sự thật”. Bị cáo không nhận là chủ Tân Hoàng Phát mà chỉ là người “góp vốn cùng vợ” để kinh doanh. “Khi Nhanh và Phương đưa Tình về, bị cáo cho cô ấy ở lại. Không xử lý cũng không ép cô ấy phải nộp 24 triệu đồng mới được nghỉ việc. Nếu cô ấy muốn nghỉ việc thì chỉ cần báo trước một tuần. Bị cáo cũng không hiểu vì sao cô ấy phải uống thuốc giảm đau để được vào bệnh viện cấp cứu rồi tìm cách bỏ trốn”, bị cáo Trí nói.

Đối với trường hợp của Linh Đa (nữ tiếp viên có thai với khách), Trí nhận có đánh và áp dụng nội quy của cơ sở để đuổi việc. Tuy nhiên, Trí bảo mình không lột nữ trang và bắt cô gái nộp 20 triệu đồng trước khi nghỉ việc. "Là do cô ấy tự nguyện để lại tiền, vàng", Trí nói.

Bị cáo Trí cũng cho rằng cơ quan điều tra truy tố mình về hành vi bắt giữ 73 nhân viên, trong đó cưỡng đoạt tài sản của 9 người, là oan. Tương tự, Hậu, Cường và Yến cũng kêu oan.

Luôn tay lần tràng hạt trước vành móng ngựa, Yến cho biết chỉ làm nhiệm vụ của một thủ quỹ, tức giữ tiền cho chồng để trả lương nhân viên, không tham gia chỉ đạo điều hành, không biết việc các nhân viên bị phạt và cưỡng đoạt tiền.

Đại diện cho nữ tiếp viên tên Cẩm Hiền, một cô gái trả lời tòa rằng: "Yến nói không đúng sự thật. Chị em tôi cùng vào làm việc tại Tân Hoàng Phát. Tôi sợ quá nên bỏ trốn còn chị gái tôi ở lại. Bị cáo Yến nói phải mang 24 triệu đồng lên thì cho nghỉ việc. Gia đình tôi sau đó đã phải đem tiền lên để chuộc cho chị tôi về”.

Tương tự, một bị hại khác tên Thùy Trang cũng khai rằng, khi có thai đã bị Hậu phát hiện đưa vào phòng Karaoke tát 2 cái rồi đưa về Tân Hoàng Phát. Ông chủ Trí tiếp tục cho 2 cái bạt tai và bắt đi phá thai nhưng Trang không đồng ý. Lúc bị ép đến bệnh viện cô đã mượn điện thoại của nữ y tá gọi về cho mẹ cầu cứu.

“Bố tôi sau đó đã lên thành phố gặp Trí quỳ lạy 3 lạy rồi đưa tiền để chuộc tôi về”, cô gái nói và cho biết trường hợp của nữ tiếp viên Linh Đa cũng bị xử lý tương tự.

Trước những lời khai này, vợ chồng Trí cho rằng mình bị vu khống. Chiều nay tòa tiếp tục làm việc.

Bạn đang đọc bài viết Chủ massage kích dục Tân Hoàng Phát phủ nhận “cầm tù” tiếp viên tại chuyên mục Hồ sơ vụ án của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
massagekích dục Tân Hoàng Phátkích dụctiếp viên
THEO VNEXPRESS

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật