`

Kêu oan khi tòa xử 20 năm, nhận chung thân tại phiên phúc thẩm

Thứ bảy, 25/10/2014 | 19:15 GMT+7

(ĐSPL)- Giết người và bị tòa sơ thẩm xử 20 năm, Sơn làm đơn kháng cáo. Tuy nhiên, tại phiên xử phúc thẩm, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng nên tuyên phạt mức chung thân.
Sáng 24/10 TAND tối cáo TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm chấp nhận kháng nghị tăng án của VKS và bác đơn kháng cáo giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Thế Sơn (26 tuổi, ngụ ở Q. Gò Vấp), tuyên phạt tù chung thân về tội “Giết người”.
Kêu oan khi tòa xử 20 năm, nhận chung thân tại phiên phúc thẩm - Ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thế Sơn.
Theo bản án sơ thẩm, khoảng 20 giờ ngày 4/8/2013 Sơn cùng em họ của mình là Nguyễn Huỳnh Khương Duy và Tuấn (chưa rõ lai lịch) đang ngồi uống nước tại công viên gần nhà thì thấy anh Đinh Kim H. (ngụ quận Gò Vấp) chạy xe ngang qua.
Lúc này Sơn, Duy kể lại cho Tuấn nghe trước đó đã có mâu thuẫn và đánh nhau với Hoàng, nên cả ba quyết định đuổi theo H. để trả thù.
Khi đến phòng trọ của Hoàng (đường Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp), thì Duy ở ngoài giữ xe, Sơn và Tuấn xông tới tấn công Hoàng. Bị tấn công bất ngờ, Hoàng chạy vào nhà cầm dao cố thủ.
Lúc này, Sơn dùng chân đạp cửa xông vào liền bị H. dùng dao tấn công. Đúng lúc đó Tuấn dùng roi điện chích hai nhát vào người làm anh H. tê cứng.
Ngay lập tức, Sơn nhào tới lấy dao đâm H. hàng chục nhát vào đầu, cổ, ngực làm H. chết trên đường đi cấp cứu.
Sau khi gây án, Sơn cùng đồng bọ bỏ trốn và đến ngày 6/8/2013 thì Sơn ra cơ quan công an đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.
Kêu oan khi tòa xử 20 năm, nhận chung thân tại phiên phúc thẩm - Ảnh 2
Vẻ mặt hối hận hiện rõ trên mặt Sơn khi được đưa ra xe.
Tại phiền tòa sơ thẩm, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác nên tuyên phạt 20 năm tù.
Cho rằng bản án quá nặng, Sơn làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt. Bên cạnh đó, VKS cũng làm đơn kháng nghị tăng án cho Sơn vì thấy bản án sơ thẩm chưa tương xứng với tội danh của Sơn.
Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX xét thấy hành vi của Sơn là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trước đó mà Sơn đã nhẫn tâm tước đoạt đi mạng sống của người khác. Bên cạnh đó, tại phiên tòa Sơn cũng không đưa ra được tình tiết nào để giảm nhẹ cho mình, nên chấp nhận kháng nghị của VKS tuyên phạt tù chung thân đối với Sơn.
Bạn đang đọc bài viết Kêu oan khi tòa xử 20 năm, nhận chung thân tại phiên phúc thẩm tại chuyên mục Hồ sơ vụ án của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giết ngườitrả thùtù chung thânphúc thẩmkháng cáoTP HCM
HUỲNH BÌNH

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật