`

Mang thương tật vì giúp đỡ bạn

Chủ nhật, 07/12/2014 | 19:44 GMT+7

(ĐSPL) - Chiều 7/12, VKS huyện Định Quán (Đồng Nai) vừa hoàn tất cáo trạng chuyển cho TAND cùng cấp để xét xử bị can Nguyễn Trường Long về tội cố ý gây thương tích.
Nguyễn Trường Long (19 tuổi, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) và N.T.Đ. H. (16 tuổi, ngụ huyện Định Quán) có tình cảm yêu đương với nhau. Do một số chuyện không hay nên giữa Long và H. đã xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 23h ngày 14/8, Long hẹn H. đến quán cà phê N. thuộc Khu phố Hiệp Quyết, Thị trấn Định Quán để nói chuyện.
Mang thương tật vì giúp đỡ bạn - Ảnh 1

Mang thương tật vì giúp đỡ bạn. (Ảnh minh họa).

Do buổi tối nên H. đã rủ thêm ba người bạn đi cùng gồm: Nguyễn Sĩ Bảo Ngọc,  Hà Thúc Quân và Phan Minh Châu. Lúc đi Châu có mang theo một khúc cây để phòng thân. Khi tới quán cà phê N., Ngọc và Quân đứng ngoài cổng còn H. và anh Châu đi vào trong quán nói chuyện với Long.
Tại đây, Long yêu cầu anh Châu ra ngoài để mình nói chuyện riêng với H. Tuy nhiên anh Châu không đồng ý, đồng thời cầm khúc cây gỗ đưa về phía Long nói: “Có gì cứ nói ở đây, khuya rồi không đi đâu hết”. Nghĩ anh Châu có ý định đánh mình nên Long chạy vào bên trong quán, lấy một con dao thái lan và một cái đèn pin. Long dùng đèn pin chiếu vào mặt anh Châu, làm anh Châu bị chói mắt. Sau đó, Long cầm dao đâm 5 nhát vào người anh Châu gây thương tích. Sau đó, Châu dùng cây đánh lại Long thì được mọi người can ngăn. Anh Châu được đi cấp cứu với tỷ lệ thương tật là 36% còn Long thì bị khống chế, bắt giao cho công an xử lý.
Tại Cơ quan điều tra, Long đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.
Bạn đang đọc bài viết Mang thương tật vì giúp đỡ bạn tại chuyên mục Hồ sơ vụ án của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cố ý gây thương tíchcầm dao đâmhuyện định quánđồng naigiúp đỡ bạnmâu thuẫnnói chuyệnNguyễn Nhâm
NGUYỄN NHÂM

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật