`

Mời rượu không uống: Người bị đâm chết, kẻ vào tù

Thứ ba, 20/01/2015 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) - Xuất phát mâu thuẫn từ việc mời rượu mà không uống, Hồng kể lại chuyện cho vài người bạn mình nghe. Nghe xong, những người bạn này đi tìm Nghĩa để nói chuyện rồi xảy ra đánh nhau khiến một người chết.

Mời rượu không uống: Người bị đâm chết, kẻ vào tù - Ảnh 1

Hai bị cáo Minh và Nghĩa tại trước vành móng ngựa.

Ngày 20/1, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Dương Hoàng Minh (SN 1997) tuyên phạt 16 năm tù và Lê Hữu Nghĩa (SN 1988, cả hai cùng ngụ huyện Bình Chánh) tuyên phạt 12 năm tù về tội “Giết người”.

Liên quan đến vụ án còn có Trần Văn Tùng (SN 1987, ngụ huyện Bình Chánh) và Đoàn Thanh Giang (SN 1992, quê Long An) tuyên phạt mỗi bị cáo 2 năm tù treo về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo bản cáo trạng, Nghĩa cùng vợ là Dương Thị Hồng Thắm thuê phòng trọ số 13 và Minh (em của Thắm) thuê phòng trọ số 12 khu nhà trọ E3/58 ấp 5, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh để ở rồi đi làm công nhân.

Khoảng 17h30 ngày 3/11/2013, Nghĩa và Bùi Thanh Hồng phát sinh mâu thuẫn cá nhân từ việc đi ngang qua mời rượu nhau nhưng không uống.

Khoảng 18h ngày 3/11/2013, Hồng chạy xe máy ra đường gặp Trần Văn Tùng rồi kể lại sự việc xảy ra giữa mình và Nghĩa. Nghe vậy, Tùng hứa sẽ gặp và nói chuyện giảng hòa cho Hồng và Nghĩa.

Sau đó, Hồng cùng Tùng đến rủ Giang và Nguyễn Minh T. đi uống rượu. Đang ngồi nhậu, Hồng đứng dậy ra về trước vì quá say. Lúc này, Tùng kể lại toàn bộ sự việc Hồng bị Nghĩa dọa đánh, rồi rủ T. và Giang tìm Nghĩa để nói chuyện.

Đến khoảng 20h cùng ngày, cả ba điều khiển xe máy chạy tới phòng trọ của Nghĩa. Đến nơi, thấy Nghĩa đang đứng trước phòng trọ cả ba liền xông vào đánh. Bị đánh bất ngờ, Nghĩa kêu Minh giúp đỡ. Minh liền chạy tới đánh nhau với nhóm của Tùng.

Trong lúc hỗn chiến, Minh chạy vào phòng trọ của Nghĩa lấy một cái kéo xông đến đâm Giang và Tùng khiến cả hai bỏ chạy. Thấy Nghĩa và Minh đang đánh nhau, Minh liền chạy tới dùng kéo đâm vào ngực, lưng T. khiến T. bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã.

Chưa dừng lại, Minh và Nghĩa chạy đến dùng cây tre và kéo đâm rồi đánh vào người T. khiến T. chết hẳn. Sau khi gây án, Minh liền vứt cây kéo rồi bỏ trốn.

Đến ngày 4/3/2013, khi biết T. chết Minh đế cơ quan Công an đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Minh, Nghĩa, Tùng, Giang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.


Bạn đang đọc bài viết Mời rượu không uống: Người bị đâm chết, kẻ vào tù tại chuyên mục Hồ sơ vụ án của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giết ngườingồi tù tội giết ngườimâu thuẫn giết ngườitội giết người
Huỳnh Bình

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật