`

Y án chung thân đối với nữ thủ kho chiếm đoạt trên 31,3 tỷ đồng

Thứ năm, 28/08/2014 | 21:59 GMT+7

(ĐSPL) - Lợi dụng sự buông lỏng quản lý và thiếu trách nhiệm của một số nhân viên và cán bộ lãnh đạo của Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Tài, nữ thủ kho tiền đã dùng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt số tiền 31,3 tỷ đồng của ngân hàng.

Ngày 28/8, tại trụ sở TAND tỉnh Bình Định, Toà phúc thẩm TAND Tối cao Đà Nẵng đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm tù chung thân đối với bị cáo Hồ Thị Thu Hương (33 tuổi, ở tổ 7, khu vực 7, phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn, Bình Định), nguyên thủ kho tiền Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Tài, về tội: “Tham ô tài sản”.

Đồng phạm Võ Hồng Sơn (43 tuổi, ở tổ 1, KV 7, phường Trần Quang Diệu, Quy Nhơn và là anh rể của Hương) cũng bị Toà tuyên y án sơ thẩm 15 năm tù về cùng tội danh. Ngoài ra, HĐXX phúc thẩm cũng tuyên buộc Hương phải bồi hoàn trên 26,3 tỷ đồng cho BIDV chi nhánh Phú Tài.

 Y án chung thân đối với nữ thủ kho chiếm đoạt  trên 31,3 tỷ đồng - Ảnh 1

Bị cáo Hương tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, từ tháng 1/2010 đến tháng 1/2013, lợi dụng sự buông lỏng quản lý và thiếu trách nhiệm của một số nhân viên và cán bộ lãnh đạo của Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Tài, Hương đã nhiều lần lấy tiền trong kho quỹ do mình phụ trách quản lý chiếm đoạt là trên 31,3 tỷ đồng.

Hương đã dùng nhiều thủ đoạn để che dấu hành vi của mình, trong đó có hành vi lập 28 chứng từ khống của khách hàng rồi chuyển tiền thật vào tài khoản của anh rể Võ Hồng Sơn là 5,24 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 25/4/2014, TAND tỉnh Bình Định đã xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Thị Thu Hương mức án tù chung thân và Võ Hồng Sơn 15 năm tù, về tội “tham ô tài sản”.

Ngoài ra, HĐXX tuyên buộc, buộc bị cáo Hương bồi hoàn số tiền hơn 26,389 tỷ đồng cho BIDV – chi nhánh Phú Tài. Đồng thời, tuyên buộc những người liên quan đến vụ án đã nhận tiền từ tham ô mà có của Hương phải bồi hoàn hơn 4,25 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Y án chung thân đối với nữ thủ kho chiếm đoạt trên 31,3 tỷ đồng tại chuyên mục Hồ sơ vụ án của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chiếm đoạt tài sảnlừa đảo chiếm đoạt tài sảnlừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thanh Trúc

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật