`

Khởi tố 2 lãnh đạo công ty Bình Dương Cityland vì tự "vẽ dự án ma" để lừa tiền

Thứ tư, 26/02/2020 | 21:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Công an tỉnh Bình Dương quyết định khởi tố 2 lãnh đạo công ty Bình Dương Cityland để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố 2 lãnh đạo công ty Bình Dương Cityland vì tự "vẽ dự án ma" để lừa tiền - Ảnh 1

Hai lãnh đạo của công ty Bình Dương Cityland Nguyễn Thanh Hùng (trái) và Hoàng Anh Vui (phải) thời điểm công an đọc lệnh bắt giữ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 26/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Hùng (26 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Bình Dương Cityland) và Hoàng Anh Vui (26 tuổi, Giám đốc pháp lý Công ty Bình Dương Cityland) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu, từ đơn tố cáo của người dân, cơ quan công an xác định, 2 lãnh đạo trên của công ty Bình Dương Cityland đã tự "vẽ dự án" bất động sản rồi quảng bá và bán, thu tiền của khách hàng dù dự án chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Các dự án bất động sản được công ty này bán và thu tiền khách hàng bao gồm 2 dự án tại xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo (công ty tự đặt tên là khu dân cư Phúc Long city, khu dân cư Happy Home) và 5 dự án tại xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng (công ty tự đặt tên là khu nhà ở Phúc Long 1, 2, khu dân cư Green City 1, 2, 3).

Lực lượng công an cũng xác định có đến hàng trăm khách hàng đã giao dịch, nộp tiền cho các dự án "ma" của công ty Bình Dương Cityland với giá trị mỗi nền đất khoảng vài trăm triệu đồng.

Tổng số tiền công ty huy động của người dân lên tới hàng chục tỉ đồng.

Đồng thời, Công an tỉnh Bình Dương cũng kêu gọi, thông báo đến tổ chức, cá nhân có thông tin liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của công ty Bình Dương Cityland hoặc có giao dịch với công ty này vui lòng trình báo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để phục vụ điều tra và đảm bảo lợi ích của mình.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố 2 lãnh đạo công ty Bình Dương Cityland vì tự "vẽ dự án ma" để lừa tiền tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khởi tốdự án malừa đảo chiếm đoạt tài sảnBình Dương
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật