`

Khởi tố hai cha con trong đường dây làm giả 1.300 giấy tờ của nhiều cơ quan, tổ chức

Chủ nhật, 04/08/2019 | 21:13 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Trong suốt hai năm hoạt động, hai cha con Lê Anh Giang đã làm giả tới 1.300 giấy tờ của nhiều cơ quan, tổ chức nhằm kiếm lời.

Chiều 4/8, trao đổi với báo Người Đưa Tin, Thượng tá Phạm Quốc Việt, phó trưởng Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can Đặng Lê Anh Giang (26 tuổi), Đặng Văn Đô (cha Giang) và Đỗ Đình Toàn (38 tuổi), tất cả cùng ngụ tại thị trấn Châu Ổ, về hành vi Làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan chức năng, tổ chức nhà nước. Trong đó, Toàn và Đô bị bắt giam, riêng Giang được tại ngoại.

Số lượng giấy tờ giả được cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: NĐT

Báo VTC News đưa hồ sơ vụ việc, vào tháng 10/2018, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành, Quảng Nam) phát hiện nhiều mẫu giấy khám sức khỏe được đóng dấu bằng con dấu giả mạo.

Các giấy giả giống như thật, có chữ ký, con dấu tên, điền sẵn thông tin của các bác sĩ ở mục khám lâm sàng, khám cận lâm sàng, thị lực…Và đặc biệt, tất cả đều có đóng dấu của bệnh viện.

Đến ngày 28/7/2019, Công an huyện Bình Sơn bắt quả tang Đặng Lê Anh Giang đang làm 50 giấy khám sức khỏe có đóng dấu và chữ ký giả của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tại 1 tiệm photocopy.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Giang, công an phát hiện và thu giữ thêm hàng chục con dấu giả của nhiều bệnh viện, trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và trường học khác.

Tại cơ quan điều tra, Giang khai nhận, bắt đầu làm hồ sơ và giấy tờ khám sức khỏe giả mạo từ năm 2017 với giá 150.000 đồng/tờ. Trong 2 năm qua, Giang cùng Đỗ Đình Toàn và cha ruột của mình là Đặng Văn Đô đã làm giả hơn 1.300 giấy tờ của nhiều cơ quan, tổ chức.

Hiện Công an huyện Bình Sơn đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố hai cha con trong đường dây làm giả 1.300 giấy tờ của nhiều cơ quan, tổ chức tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
làm giả giấy tờQuảng Ngãikhởi tố
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật