Khởi tố vụ án lừa đảo liên quan đến cựu phó chủ tịch phường

Thứ năm, 12/09/2019 | 14:35 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến một cựu Phó Chủ tịch UBND phường.

Khởi tố vụ án lừa đảo liên quan đến cựu phó chủ tịch phường - Ảnh 1

Trụ sở UBND phường 9 TP.Cà Mau. Ảnh: Đất Việt 

Thông tin trên báo Thanh Niên, Công an TP.Cà Mau (Cà Mau), đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến ông Diệp Tấn Lưu, cựu Phó Chủ tịch UBND phường 9, TP.Cà Mau.

Cụ thể, báo Dân Việt cho hay, vào tháng 10/2017, ông T.T.T. đến UBND phường 9, gặp ông Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Lưu gợi ý ông T. “hỗ trợ” 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng của phường. 5 ngày sau đó, ông T. mang tiền đến đưa cho ông Lưu.

Đến tháng 12/2017, khi ông T. sửa nhà thì bị phường lập biên bản vì xây dựng không phép, buộc ông T. ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng. Hai tháng sau, ông Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T. với lý do đội bóng đã giảm số lượng người, chi phí giảm, nên trả lại.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, ông Lưu có đơn tường trình thừa nhận việc nhận 5 triệu đồng của ông T., nhưng cho rằng “do ông T. có ý ủng hộ đội bóng đá của phường”. Theo ông Lưu, lúc vận động lấy tiền, phường chưa mở sổ vận động, chưa thông qua tập thể, nên ông chưa nộp vào quỹ, sau đó thấy nhạy cảm nên đã trả lại.

Tuy nhiên, tại biên bản kết luận của Hội đồng kỷ luật phường, Chủ tịch Hội đồng kết luận hành động nhận tiền của ông Lưu là “không khách quan”, đề nghị cảnh cáo.

Sau đó, UBND TP.Cà Mau đã không đồng tình với đề nghị trên của Hội đồng kỷ luật phường, đồng thời cho thanh tra làm rõ. Kết quả, ông Lưu bị cách chức vào tháng 2/2019.

Hồ sơ vụ việc sau đó được chuyển đến Công an TP.Cà Mau. Đơn vị này vào cuộc điều tra xác minh và khởi tố vụ án trên.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố vụ án lừa đảo liên quan đến cựu phó chủ tịch phường tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
Cà Mau lừa đảo chiếm đoạt tài sản cựu Phó Chủ tịch UBND phường

Xem thêm tin chuyên mục   Pháp luật