`

Không đồng tình với bản án sơ thẩm, bác sỹ Chiêm Quốc Thái tiếp tục kháng cáo

Thứ tư, 03/07/2019 | 16:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Bác sỹ Chiêm Quốc Thái yêu cầu cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm của bà Trần Hoa Sen với vai trò là một "mắt xích" quan trọng trong vụ án.

Bác sỹ Chiêm Quốc Thái và vợ cũ. 

Sáng 3/7, trao đổi với báo Giao Thông, TAND TP.HCM cho biết, vừa nhận được đơn kháng cáo của bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1974, ngụ quận 1, TP.HCM). Trong đó đó, bác sĩ Thái kháng cáo toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm mà TAND TP.HCM đã tuyên vào ngày 26/6.

Cụ thể, báo Người Lao Động đưa tin, ông Chiêm Quốc Thái kháng cáo yêu cầu xem xét trách nhiệm của bác sĩ Trần Hoa Sen, bà Phạm Thị Như Khuê (bạn bà Sen); xem xét tội danh của. hai người trực tiếp ra tay là Phạm Văn Ngôn (SN 1985; ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990; ngụ quận Tân Phú).

Trong đơn kháng cáo, ông Chiêm Quốc Thái nói rằng TAND TP HCM không xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen (ngụ quận 10, TP HCM) trong vụ án là yếu tố bỏ lọt tội phạm. "Bà Trần Hoa Sen là một mắt xích quan trọng, là đồng phạm giúp sức để hành vi chém tôi được thực hiện và hoàn thành", đơn kháng cáo nêu.

Ngoài ra, ông Chiêm Quốc Thái cũng cho rằng: "Theo lời khai của bà Ngọc, bà Ngọc đã đưa cho bà Sen 2 lần, mỗi lần 500 triệu. Một lần tại phòng ngủ nhà bà Sen và một lần tại nhà vệ sinh phòng khám của bà Sen, hoàn toàn phù hợp với số tiền bà Ngọc đã thỏa thuận thuê ông Thanh chém tôi giá 1 tỉ đồng. Tuy nhiên bà Sen chỉ thừa nhận đã nhận 500 triệu của bà Ngọc tại nhà vệ sinh. Tôi đề nghị cấp phúc thẩm làm rõ có hay không bà Sen là người đã nhận số tiền 500 triệu còn lại".

Bác sỹ Chiêm Quốc Thái còn kháng cáo yêu cầu xem xét xử lý bà Phạm Thị Như Khuê về việc không tố giác tội phạm. Ông Thái khẳng định, HĐXX cấp sơ thẩm không xem xét hành vi của bà Phạm Thị Như Khuê cũng là bỏ lọt tội phạm. Bởi vì, bà Khuê cùng bà Ngọc đến phòng khám của bác sĩ Trần Hoa Sen để Ngọc đưa cho bà Sen 500 triệu đồng tại nhà vệ sinh rồi nhờ bà Sen đưa cho Phan Nguyễn Duy Thanh.

Các bị cáo trong vụ án chém bác sỹ Chiêm Quốc Thái. Ảnh: NLĐ

Bên cạnh đó, ông Chiêm Quốc Thái yêu cầu cấp phúc thẩm làm rõ hành vi của Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn có phải là cố sát hay không, vì Tuấn cầm dao truy sát còn Ngôn trực tiếp chém ông Thái với lực rất mạnh.

"Ngôn đã chém vào lưng trên của tôi với lực rất mạnh, may mắn tôi chạy kịp nên mũi dao đã gây sượt da lưng và con dao đã văng xa 3 mét. Với lực chém quá mạnh như trên nếu trúng tôi đã bị vết thương gây đứt tim, phổi nguy hiểm tính mạng. Với những hành động trên không thể nào gọi là chém dằn mặt", đơn kháng cáo khẳng định.

Trước đó, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978; vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái) 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM) 15 tháng tù và 5 người khác 16 tháng tù cùng về tội "Cố ý gây thương tích".

Theo hồ sơ, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc được xác định do mâu thuẫn vợ chồng nên đã thuê Phan Nguyễn Duy Thanh ra tay với ông Thái giá 1 tỉ đồng. Tại phòng ngủ, bà Trần Hoa Sen, Ngọc và Thanh đã bàn bạc, đặt hợp đồng đánh ông Thái.

Sau đó, bà Ngọc cùng bà Phạm Thị Như Khuê đến phòng khám bà Sen để đưa tiền nhờ bà Sen giao cho Thanh. Tại nhà vệ sinh, bà Ngọc đã đưa 500 triệu nhờ bà Sen đưa giúp Thanh.

Ban đầu, Ngọc và Thanh khai rằng bà Sen biết được kế hoạch này tuy nhiên sau khi Công an TP HCM kết luận vụ án, đề nghị truy tố thì Ngọc và Thanh phản cung, khai lại rằng bà Sen không biết nên các cơ quan chức năng không có cơ sở xử lý bà Sen.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Không đồng tình với bản án sơ thẩm, bác sỹ Chiêm Quốc Thái tiếp tục kháng cáo tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Chiêm Quốc TháiTP.HCMvợ cũ Chiêm Quốc Thái
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật