`

Lời khai của Tổng Giám đốc địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh: Anh ruột chỉ đạo, ít khi được quyết định

Thứ hai, 23/09/2019 | 15:26 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Tại cơ quan điều tra, ông Nguyễn Thái Lĩnh đã khai nhận các hành vi liên quan trong hoạt động của công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Ông Lĩnh cũng cho biết, ông Nguyễn Thái Luyện là người chỉ đạo công việc.

Lời khai của Tổng Giám đốc địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh: Anh ruột chỉ đạo, ít khi được quyết định - Ảnh 1

Bị can Nguyễn Thái Lĩnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Người Đưa Tin 

Liên quan đến vụ án lừa dảo tại công ty cổ phần địa ốc Alibaba, báo Người Đưa Tin cho hay, tại cơ quan điều tra Công an TP.HCM, bị can Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng Giám đốc công ty cổ phần địa ốc Alibaba) đã khai nhận các hành vi liên quan đến hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại doanh nghiệp này.

Theo đó, Nguyễn Thái Lĩnh cho biết bản thân được chính anh ruột là Nguyễn Thái Luyện chỉ đạo công việc chứ ít khi có quyền quyết định.

Toàn bộ các quyết sách, đường hướng kinh doanh hay tổ chức, mô hình công ty đều được Nguyễn Thái Luyện giao nhiệm vụ cho từng cá nhân cụ thể.

Cũng theo lời khai của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, CEO Nguyễn Thái Luyện giao cho những người thân tín, trong đó có Lĩnh, ông Nguyễn Thái Lực (em ruột của hai người) đi thu gom đất nông nghiệp rồi tự vẽ ra các dự án khu dân cư cao cấp.

Đối tượng Nguyễn Thái Luyện còn chỉ đạo toàn bộ nhân viên sử dụng mạng xã hội và các trang web thông tin để rao bán đất nền các “dự án ma”.

Thủ đoạn Nguyễn Thái Luyện đưa ra là lấy tiền của khách hàng để vận hành hệ thống, để thu gom đất nông nghiệp.

Trong lời khai của Nguyễn Thái Lĩnh còn chỉ ra, đối tượng Nguyễn Thái Luyện đã chỉ đạo nhân viên cấp quản lý lập ra các công ty bất động sản, tưởng chừng là hoạt động độc lập nhưng đều là vệ tinh của Địa ốc Alibaba và nằm trong sự kiểm soát, chỉ đạo.

Chủ tịch HĐQT công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện chỉ đạo các giám đốc công ty con sử dụng pháp danh đó để giao dịch, ký hợp đồng với khách hàng.

Trong sáng 23/9, VTC News đưa tin, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ lần 1 đối với Nguyễn Thái Luyện để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 18/9/2019, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thi hành các lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh tại trụ sở và các chi nhánh của công ty Alibaba.

Kết quả điều tra ban đầu cũng đã xác định Nguyễn Thái Luyện, với vai trò là Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba, giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Do đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ban hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Luyện để phục vụ công tác điều tra.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lời khai của Tổng Giám đốc địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh: Anh ruột chỉ đạo, ít khi được quyết định tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nguyễn Thái LĩnhNguyễn Thái Luyệnlời khaicơ quan điều tracông ty AlibabaTổng Giám đốc địa ốc Alibaba
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật