`

Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư

Thứ hai, 22/07/2019 | 18:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Sau khi có kết luận giám định bổ sung, luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh đã gửi kiến nghị đình chỉ vụ án tới Cơ quan cảnh sát điều tra.

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh ôm cháu bé trong thang máy chung cư. Ảnh: Camera an ninh

Ngày 22/7, trao đổi với PV Infonet, luật sư Trần Bá Học - người bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng) cho biết ông đã gửi kiến nghị đình chỉ vụ án tới Cơ quan cảnh sát điều tra, và tới đây sẽ tiếp tục gửi tới VKSND quận 4 kiến nghị tương tự.

Luật sư Học cho biết, trong phiên tòa sơ thẩm ngày 25/6, HĐXX đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại bởi cáo trạng không mô tả hành vi khách quan. HĐXX cũng muốn cơ quan giám định kết luận bàn tay trái của ông Linh có chạm vào thân bé hay không.

“Kết luận giám định lại không xác định được việc đó, trong khi lời khai của cháu bé và cha mẹ cũng khẳng định không có việc chạm vào thân thể của cháu ở phía trước hay các bộ phận nhạy cảm”, luật sư Học cho hay.

Luật sư Học cũng cho biết thêm: “Như vậy bàn tay của ông Linh không chạm vào phía trước cháu bé, đồng thời kết luận không mô tả hành vi khách quan của tội phạm về dâm ô nên không cấu thành tội dâm ô trẻ dưới 16 tuổi. Dựa trên các quy định của Bộ Luật tố tụng Hình sự, luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án”.

Ông Nguyễn Hữu Linh ra về sau khi HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung. Ảnh: Thanh Niên

Trong khi đó, báo Thanh Niên dẫn nguồn tin từ Công an quận 4 (TP.HCM) cho hay, sau khi có kết luận giám định bổ sung vụ án "Dâm ô với người dưới 16 tuổi", đơn vị đã tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô.

Về bản kết luận điều tra bổ sung số 1215/KLGĐ-TT của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM nêu rõ: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera như trong tập tin video cần giám định) bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.

Ngoài ra, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã có công văn số 690/PC09-Đ3 trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM thực hiện trước đó để Công an quận 4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nguyễn Hữu Linhdâm ô bé gáisàm sỡ bé gái
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật