Một chủ tịch xã “mất tích” bí ẩn sau khi nộp đơn từ chức

Thứ sáu, 21/06/2019 | 19:18 GMT+7

Cán bộ và người dân tìm kiếm ông Sự nhưng không tìm được ông, điện thoại của ông Sự cũng không liên lạc được.

Ông Vương Kim Sự - chủ tịch UBND xã Đại Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Ảnh: Tuổi Trẻ. 

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 21/6, ông Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An), cho biết vào sáng ngày 20/6, người nhà của ông Vương Kim Sự, Chủ tịch xã Đại Thành, có đưa đơn từ chức của ông Sự tới UBND xã nộp và gửi lên huyện.

Trong đơn xin từ chức, ông Sự nói lý do là vì công việc gia đình và vấn đề sức khỏe nên xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã. Sau khi nộp đơn, ông Sự cắt đứt mọi liên lạc với cơ quan, đồng nghiệp và lãnh đạo huyện.

"Sau khi nhận được đơn, huyện đã chỉ đạo chấp thuận và cho ông Sự thôi giữ chức Chủ tịch UBND xã Đại Thành. Huyện giao cho Phó Chủ tịch phụ trách tạm thời điều hành mọi công việc của xã. Huyện cũng đã chỉ đạo cơ quan công an xuống nắm bắt tình hình báo cáo lại sự việc" - ông Tuyên nói.

Thông tin thêm trên báo Tuổi Trẻ, ông Tuyên cho biết về công việc thì ông Sự được xem là người hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có thể vì lý do riêng về gia đình nên ông Sự đã xin từ chức, chứ không phải do vấn đề công việc.

Trong khi đó, xung quanh dư luận rằng "ông Sự bỏ trốn vì do nợ nần", ông Hoàng Danh Truyền - phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành - cho hay: "Hiện cơ quan chức năng đang tìm hiểu, xem xét làm rõ nguyên nhân ông Sự bỏ nhiệm sở, đi khỏi địa phương. Hiện tại không có đơn thư phản ánh ông Sự".

Được biết, ba ngày qua ông Vương Kim Sự không đến trụ sở UBND xã Đại Thành làm việc.

Cán bộ và người dân đã tìm kiếm nhưng không tìm được. Điện thoại của ông Sự cũng không liên lạc được. Xuất hiện một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng ông Sự đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện người dân đến UBND xã Đại Thành giao dịch vẫn bình thường, không bị gián đoạn.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Một chủ tịch xã “mất tích” bí ẩn sau khi nộp đơn từ chức tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
mất tích mất tích bí ẩn chủ tịch xã mất tích Nghệ An

Xem thêm tin chuyên mục   Pháp luật