`

Nam Định: Khởi tố 3 cán bộ xã vì liên quan đến đấu giá đất

Thứ tư, 04/09/2019 | 14:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định tiến hành bắt tạm giam, đồng thời khởi tố 3 cán bộ xã Nam Trực về tội danh Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Nam Định: Khởi tố 3 cán bộ xã vì liên quan đến đấu giá đất - Ảnh 1

Trụ sở Đảng uỷ, UBND xã Nam Mỹ nơi công tác của 3 cán bộ vừa bị bắt. Ảnh: Người Đưa Tin 

Theo báo Người Đưa Tin, sáng 4/9, lãnh đạo Công an huyện Nam Trực (Nam Định) thông tin, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ba người là cán bộ, nguyên cán bộ xã Nam Mỹ, huyện Nam Trực về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Cụ thể, báo Tiền Phong cho hay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Trực đã thực hiện lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với 3 cán bộ xã Nam Mỹ gồm 2 cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu là nguyên Bí thư Đảng uỷ xã Nguyễn Quốc Lịch (57 tuổi, trú tại xã Nam Mỹ, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), nguyên Chủ tịch UBND xã Trần Văn Dũng (63 tuổi, trú tại xã Nam Mỹ, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) và một cán bộ đương chức là cán bộ địa chính Trần Phát Đấu (43 tuổi, trú tại xã Nam Mỹ, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định).

Trong đó, nguyên Bí thư đảng uỷ xã Nguyễn Quốc Lịch vì lý do sức khoẻ (bị tai biến) nên được cơ quan công an cho tại ngoại.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nam Trực cũng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 "quan xã" trên với tội danh "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ". Cụ thể là vi phạm các quy định về tài chính trong lĩnh vực đất đai.

Một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, trong quá trình tại chức, 2 lãnh đạo là Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã nêu trên đã câu kết với cán bộ địa chính trong đấu giá đất đai, vẽ ra các khoản thu để thu lợi, chia nhau gây thất thoát ngân sách và tiền đóng nộp của người dân trong xã.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam Định: Khởi tố 3 cán bộ xã vì liên quan đến đấu giá đất tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Nam Địnhlạm quyềnlạm quyền
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật