`

Bắt hai đối tượng đòi nợ dọa cắt cổ con nợ

Thứ bảy, 07/02/2015 | 20:27 GMT+7

(ĐSPL) – Ngỏ ý đòi nợ giúp và chia 50% số tiền, hai đối tượng đã tìm đến nhà con nợ sau đó uy hiếp cắt cổ nếu không trả số tiền nợ.

Ngày 7/2/2015, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng Hồ Vĩnh Bình (tự Bình sẹo, SN 1983) và Hồ Diên Quy(SN 1983), ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 6/2013, chị Trần Ngọc Bích (SN 1973, ngụ phường Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương) cho chị Trần Thị Hằng (còn gọi là Thắm, SN 1975, ngụ khu phố Đồng An 1, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương) vay số tiền 37 triệu đồng.

Sau một khoảng thời gian, chị Hằng đã trả cho chị Bích số tiền 7 triệu đồng và nợ 30 triệu đồng.

Bắt hai đối tượng đòi nợ dọa cắt cổ con nợ - Ảnh 1

Đối tượng Bình. 

Nhưng do không còn khả năng chi trả số tiền trên nên chị Hằng đã tìm cách trốn tránh. Biết được sự việc, Bích đang cần đòi lại số tiền trên, đối tường Hồ Văn Binh, tức (Bình “sẹo”), đã tìm đến nhà và ngỏ ý sẽ đòi nợ giúp chị Bích số tiền trên và đề nghị được hưởng 50%.

Với điều kiện trên chị Bích đã đồng ý. Vào khoảng 8h sáng 6/1/2015, Bình gọi điện thoại cho chị Hằng với lời lẽ hăm dọa sẽ cắt cổ nếu không trả tiền. Tiếp sau đó, Bình cùng Quy và 4 đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) kéo đến nhà của chị Hằng tại địa chỉ 21/6, khu phố Đồng An 1, phường Bình Hòa, TX. Thuận An để uy hiếp đòi số tiền nợ trên.

Video: Tranh cãi với 2 kẻ đòi nợ, một phụ nữ bị đâm gục

Tại nhà chị Hằng, Bình đã dùng vũ lực để uy hiếp, dọa nạt để chị hằng phải trả số tiền còn nợ 30 triệu trong ngày. Rồi sau đó bỏ đi và hẹn quay lại.

Thấy các đối tượng quá hung han, chị Bình sợ mình sẽ tiếp tục bị đánh nên đã đến công an thị xã Thuận An, Bình Dương để trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận trình báo, các trinh sát hình sự đã tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ 2 đối tượng Bình và Quy và một số đồng đảng để làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết Bắt hai đối tượng đòi nợ dọa cắt cổ con nợ tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đòi nợtống tiềncon nợdọa cắt cổ con nợđòi nợ thuêvay tiền
Phùng Sơn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật