`

Kế toán gian lận 770 triệu đồng lãnh án tù

Thứ tư, 10/12/2014 | 09:34 GMT+7

(ĐSPL) - Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt bị cáo Trần Huỳnh Thu Thảo (35 tuổi, ngụ tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai) 7 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ từ cơ quan điều tra, Trần Huỳnh Thu Thảo làm kế toán tại công ty TNHH Phú Khang từ tháng 9/2009 sau này lấy tên là Công ty TNHH Phú Kim Phát. Hàng tháng Thảo có nhiệm vụ lập bảng tính lương và phát lương cho công nhân.

Kế toán gian lận 770 triệu đồng lãnh án tù - Ảnh 1
Bị cáo Trần Huỳnh Thu Thảo trước vành móng ngựa.

Sau khi lập bảng lương, Thảo chỉ cần chuyển email để báo cáo cho giám đốc, giám đốc duyệt xong là được.

Video tham khảo:

Kế toán kiêm thủ quỹ 'ôm' tiền tỷ bỏ trốn

Lợi dụng sự tin cậy nên trong bảng lương Thảo vẫn kê khai cả tên những công nhân đã nghỉ việc nhằm đút túi số tiền đó. Khi nhận tiền từ công ty thì Thảo cùng một người nữa tên Hiệp bỏ tiền vào phong bì kèm phiếu lương để theo từng bộ phận. Chia lương xong xuôi ông Hiệp giao toàn bộ phong bì chứa tiền lương cho Thảo giữ.

Thảo lấy tiền lương của những công nhân đã nghỉ việc để riêng vào hộc tủ. Ngày 12/12/2013 chị Trương Thị Thùy Dương cùng Thảo cắt tờ bảng lương của từng công nhân để phát lương thì nhìn thấy bảng lương của tháng 11/2013 vẫn còn tên các công nhân đã nghỉ việc nên Dương liền báo cho ban giám đốc.

Qua kiểm tra thì phát hiện những gian lận giúp Thảo thu lợi bất chính số tiền gần 770 triệu đồng.

Trước tòa Thảo đã cúi đầu nhận tội và khai rõ những hành vi sai trái của mình.

Bạn đang đọc bài viết Kế toán gian lận 770 triệu đồng lãnh án tù tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kế toánlừa đảochiếm đoạt tài sảngian lậngần 1 tỷlãnh ánTòa ánthu lợibất chính1 tỷ đồngbị cáoxử ánNguyễn Nhâm
NGUYỄN NHÂM

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật