`

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ phát triển quỹ đất TP Huế

Chủ nhật, 26/10/2014 | 20:34 GMT+7

(ĐSPL) – Tin tức từ công an TP.Huế vừa cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam ông Ngô Ngọc Văn (SN1971), trú tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, là cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Thành phố với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ phát triển quỹ đất TP Huế - Ảnh 1
Cơ quan nơi ông Văn làm việc.

Ông Văn đã lập hồ sơ khống đem đi bán cho 5 hộ dân muốn mua và thuê đất và đã bỏ túi với số tiền gần 400 triệu đồng.

Quá trình lừa đảo được một nạn nhân tên Tú (trú tại TP. Huế) thuật lại như sau: tháng 9/2014, ông Ngô Ngọc Văn đã gặp ông Tú và tự nhận là cán bộ trung tâm quỹ đất hiện đang muốn bán căn hộ số E205, khu chung cư số 2 (phường Hương Sơ - TP. Huế) với giá khoảng 261 triệu đồng. Sau khi hai bên đã đạt được thỏa thuận với nhau, Ông Văn đưa hợp đồng mua nhà ở cho ông Tú có đầy đủ chữ ký và con dấu.

Lúc này ông Tú đã đặt trước cho ông Văn với số tiền là 98,5 triệu đồng. Ông Văn hứa hẹn sẽ làm “sổ hồng” rồi sẽ nhận tiếp số tiền còn lại. Nhưng sau khi bàn giao tiền xong xuôi ông Văn đã cắt liên lạc với ông Tú đồng thời ông này cũng lánh mặt luôn. Cũng với phương thức như trên, ông Văn đã lừa đảo thêm nhiều người nữa và thu về 400 triệu đồng.

Qua quá trình điều tra, ngày ngày 14/10/2014 cơ quan công an TP. Huế đã quyết định bắt và tạm giam ông Ngô Ngọc Văn 4 tháng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ông Lê Việt Cường, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Huế cho biết ông Văn chỉ là người quản lý khu chung cư, không có liên quan và quyền hành gì trong việc làm hợp đồng mua bán nhà.

Ngày 24/10 vừa qua công an TP. Huế đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của Văn ở Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Huế tại địa chỉ số 3 đường Hà Nội, TP Huế.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ phát triển quỹ đất TP Huế tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khởi tốbắt tạm giamcán bộlừa đảochiếm đoạt tài sảnkhu chung cưHuế
Nam Phong

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật