`

Khởi tố, bắt tạm giam phó khoa ĐH Hồng Đức về tội lừa đảo

Thứ ba, 18/11/2014 | 21:03 GMT+7

(ĐSPL) - Lợi dụng là giáo viên trường Đại học Hồng Đức, Dũng đã nhận xin việc cho nhiều người trên địa bàn tỉnh và chiếm đoạt tiền của họ.

Ngày 18/11, nguồn tin từ Công an Thành phố Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Dũng, (SN 1963, trú ở phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem video:

Phó khoa Đại học Hồng Đức “đút túi” hàng trăm triệu đồng

Ông Thiều Minh Tú - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trường Đại học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP. Thanh Hóa đã bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Dũng – đang là Phó trưởng khoa Giáo dục thể chất của trường này.

Khởi tố, bắt tạm giam phó khoa ĐH Hồng Đức về tội lừa đảo - Ảnh 1

Trường Đại học Hồng Đức, nơi ông Nguyễn Thanh Dũng đang công tác.

Theo thông tin ban đầu, ông Dũng bị cơ quan điều tra nghi đã lừa đảo chiếm đoạt một khoản tiền lớn và không có khả năng chi trả. Cũng theo ông Tú, trước thời điểm bị bắt, ông Dũng đã bị một người dân gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa.

Theo lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức, ông Dũng có thâm niên gần 30 năm công tác tại trường và được đánh giá có chuyên môn tốt, sống phóng khoáng, được lòng đồng nghiệp. Cách đây ít năm, khi vị Trưởng khoa cũ nghỉ hưu, ông Dũng dù giữ chức Phó trưởng khoa nhưng được giao toàn quyền phụ trách đơn vị

Theo tài liệu điều tra ban đầu, lợi dụng là giáo viên trường Đại học Hồng Đức, Dũng đã nhận xin việc cho nhiều người trên địa bàn tỉnh và chiếm đoạt tiền của họ. Đến nay, cơ quan công an đã chứng minh Dũng lừa của 3 người trên địa bàn huyện Yên Định và Thành phố Thanh Hóa với tổng số tiền là 400 triệu đồng.

Hiện Công an Thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và khuyến cáo ai là nhân của ông Dũng hãy đến cơ quan công an trình bào để làm rõ vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố, bắt tạm giam phó khoa ĐH Hồng Đức về tội lừa đảo tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phó khoa đại học hồng đứcđại học hồng đứckhởi tố phó khoa đại học hồng đứclừa đảogiảng viênlừa đảo chiếm đoạt tiềnphó khoa đại học hồng đức bị bắtKhởi tố Phó khoa trường Đại học Hồng Đức hành vi lừa đảo
Phong Trần

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật