`

Ông Chấn nói gì sau khi 2 cán bộ làm sai lệch hồ sơ bị bắt?

Thứ hai, 12/05/2014 | 19:24 GMT+7

Sự kiện:

Vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang

Theo lời ông Chấn, điều tra viên Trần Nhật Luật đã sử dụng búa và dao để đánh và ép cung ông Chấn thực hiên theo ý muốn của ông này. Còn kiểm sát viên Đặng Thế Vinh thì thường hay chửi rủa ông và ép ông ký vào bản nhận tội...
Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, bắt giam 2 bị can là Đặng Thế Vinh (Trưởng phòng 10, VKSND tỉnh Bắc Giang) và Trần Nhật Luật (thượng tá, Phó trưởng Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).
Về việc này, ông Nguyễn Thanh Chấn - người bị cơ quan tố tụng làm sai lệch hồ sơ dẫn đến bị tù oan hơn 10 năm cho biết: “Tôi không bất ngờ và tôi tin pháp luật sẽ làm rõ để trả lời dư luận”.
Ông Chấn nói gì sau khi 2 cán bộ làm sai lệch hồ sơ bị bắt? - Ảnh 1
 Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang (bên phải) đến nhà động viên ông Chấn sau khi ông được trả tự do vì tù oan 10 năm.
Theo lời ông Chấn, điều tra viên Trần Nhật Luật đã sử dụng búa và dao để đánh và ép cung ông Chấn thực hiên theo ý muốn của ông này. Còn kiểm sát viên Đặng Thế Vinh thì thường hay chửi rủa ông và ép ông ký vào bản nhận tội.
Mặc dù tại phiên toà xét xử sơ thẩm ông Chấn trong vụ án “Giết người” vào ngày 26/3/2004, ông này đã đề nghị thay đổi kiểm sát viên nhưng đã không được Hội đồng xét xử chấp thuận.
Ông Chấn khẳng định: “Tôi luôn tin công lý sẽ được sáng tỏ và những người cố tình làm sai dẫn đến tôi bị tù oan, đẩy gia đình tôi rơi vào bĩ cực. Tôi hy vọng những người khác liên quan cũng sẽ được cơ quan chức năng làm rõ để xử lý theo pháp luật”.
Theo lời ông Chấn, những người liên quan đến việc ép buộc ông phải nhận tội gồm: Điều tra viên Trần Nhật Luật, Nguyễn Hữu T, Ngô Đình D, Nguyễn Trung T, Đoàn Văn B và kiểm sát viên Đặng Thế Vinh. Trong đó, ông Luật và ông Vinh đã bị khởi tố.
“Họ thay nhau hỏi cung tôi cả ngày lẫn đêm. Lúc thì ông T cầm con dao đe dọa, rồi đến ông Luật cầm cái búa đòi đánh vào đầu tôi. Họ đọc rồi bắt tôi chép lại cái đơn tự thú. Còn riêng ông Vinh, lần nào gặp tôi ông cũng dọa nếu không ký nhận tội sẽ đánh cho đến chết” - ông Chấn kể lại.
Bạn đang đọc bài viết Ông Chấn nói gì sau khi 2 cán bộ làm sai lệch hồ sơ bị bắt? tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vụ án oan 10 nămNguyễn Thanh Chấncán bộ làm sai lệch hồ sơ bị bắtnguyễn thanh chấn kêu oantin pháp luật
Theo Dân trí

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật