`

Vụ Cát Tường: Công an nói gì về “chất lạ” trên thi thể chị Huyền?

Chủ nhật, 31/08/2014 | 08:09 GMT+7

Sự kiện:

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác bệnh nhân xuống sông Hồng

(ĐSPL) – Ngày 29/8, cơ quan cảnh sát điều tra đã chính thức công bố kết thúc điều tra bổ sung vụ án Cát Tường, đồng thời trả lời gia đình về nghi vấn “chất lạ” bám trên thi thể chị Huyền- nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.
Tối 30/8, trao đổi với phóng viên báo Đời sống và Pháp luật, bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ đẻ của chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân xấu số của vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường cho biết, vào ngày 29/8, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã mời gia đình lên làm việc để thông báo về việc kết thúc điều tra bổ sung vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường, đồng thời trả lời gia đình về nghi vấn “chất lạ” bám trên thi thể chị Huyền trong ngày tìm thấy xác dưới bến đò Văn Đức (Gia Lâm – Hà Nội), theo đúng yêu cầu kiến nghị trước đó của gia đình nạn nhân.
“Trong buổi làm việc, cơ quan công an thông báo cho chúng tôi, “chất lạ” bám trên thi thể của con gái tôi không phải là bê tông hay xi măng, mà là chất có bột thạch cao, dính lẫn một chút mỡ người” – bà Hiền thông tin.
Vụ Cát Tường: Công an nói gì về “chất lạ” trên thi thể chị Huyền? - Ảnh 1

Bà Hiền cho biết, “chất lạ” trên thi thể chị Huyền được công an thông báo không phải là xi măng.

Về phía gia đình, bà Hiền cho biết ngay lúc đó cũng bày tỏ thắc mắc với cơ quan điều tra, rằng liệu thi thể này có phải bị để trong nhà lạnh vài ngày trước khi vứt xuống sông hay không, bởi khi khám nghiệm tử thi, gia đình nạn nhân thấy thi thể không hề có dấu hiệu bị trương, thịt vẫn còn chắc chứ không bị thối rữa, và không có biểu hiện của người bị chết do ở dưới nước lâu ngày.
“Tuy nhiên, ngay khi vừa nêu ra thắc mắc này, thì cơ quan điều tra đã bác bỏ và khẳng định rằng không hề có chuyện đó” – bà Hiền cho biết thêm.
Cũng trong buổi làm việc với cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thị Hiền cho biết, cơ quan điều tra đã thông báo với gia đình việc kết thúc điều tra bổ sung, và vì vẫn không tìm ra nguyên nhân cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền nên Nguyễn Mạnh Tường vẫn bị truy tố về tội danh như cũ, tức là tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, và tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt”.
“Dù chưa thấy thỏa đáng với bản kết luận điều tra bổ sung lần này của cơ quan công an, nhưng chúng tôi cũng vẫn luôn mong muốn vụ án sẽ được xét xử công bằng, minh bạch, người có tội nhất định phải trả giá cho tội ác của mình” – mẹ nạn nhân vụ Cát Tường cho hay.
Cùng về bản kết luận điều tra bổ sung lần này, luật sư Nguyễn Anh Thơm – luật sư bào chữa cho bị cáo Đào Quang Khánh cho biết, nếu căn cứ vào đây thì tội của bác sĩ Tường có thể bị nặng hơn.
“Ở bản kết luận điều tra lần thứ nhất, cơ quan điều tra đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường về tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1, Điều 242 BLHS, theo đó, khung hình phạt nặng nhất chỉ là 5 năm. Còn trong bản kết luận điều tra bổ sung, cơ quan điều tra đề nghị VKS truy tố bác sỹ Tường tội Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, nhưng là theo khoản 3, Điều 242 BLHS, theo đó, khung hình phạt cao nhất sẽ là 15 năm tù giam. Vì vậy, nếu căn cứ theo bản điều tra bổ sung này thì Nguyễn Mạnh Tường có thể chịu mức án nặng hơn” – luật sư Thơm phân tích.
Cũng theo luật sư Thơm, đến nay không có cơ sở để xác định nguyên nhân chết của chị Lê Thị Thanh Huyền. Với kết luận điều tra mới, bản chất của vụ án không có gì thay đổi.
Bạn đang đọc bài viết Vụ Cát Tường: Công an nói gì về “chất lạ” trên thi thể chị Huyền? tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vụ Cát tườngtham my vien Cat Tuongđào quang khánhbác sĩ TườngNguyễn Mạnh TườngLe Thi Thanh Huyenthẩm mỹ viện cát tườngkết thúc điều traVụ thẩm mỹ viện Cát Tường
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật