`

Người đàn ông đề nghị công an bắt giam mình sau khi chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thứ ba, 30/07/2019 | 22:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Khi làm xong các giấy chứng nhận giả quyền sử dụng đất, Soạn đưa lại cho các hộ dân để thế chấp vay tới hơn 11 tỷ đồng tại ngân hàng.

Ảnh minh họa.

Báo Người Lao Động đưa tin, chiều 30/7, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Cù Văn Soạn, cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2017 đến nay, Soạn thỏa thuận với nhiều hộ dân tại huyện Đắk Song để làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả nhằm chiếm đoạt tài sản.

Soạn đề nghị một số hộ dân đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các thửa đất không phải của mình. Các lô đất này là đất rẫy, không có người sinh sống ở đó.

Sau đó, người dân đưa CMND, sổ hộ khẩu để cán bộ này lấy thông tin làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo Zing.vn, Soạn làm giả giấy tờ của Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Đắk Song bằng cách photo chữ ký của lãnh đạo và quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khi làm xong các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Soạn đưa lại cho các hộ dân để thế chấp vay tiền tại ngân hàng.

Đến nay, Soạn và các hộ dân dân vay của ngân hàng hơn 11 tỷ đồng. Trong đó, Soạn lấy 6 tỷ đồng, số tiền còn lại chia cho các hộ dân.

Theo một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông, Soạn đến cơ quan điều tra đầu thú và đề nghị công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với mình.

Liên quan đến tình hình an ninh trật tự, theo báo Thanh Niên, sáng 27/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết liên quan đến vụ lừa đảo thương lái thu mua lúa, chiếm đoạt hàng tỉ đồng, đơn vị vừa ra lệnh bắt khẩn cấp thêm 2 nghi can: Trần Quang Nghiêm (26 tuổi, ở xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú) và Nguyễn Minh Đương (29 tuổi, ở xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng).

Theo điều tra, cuối tháng 4/2019, cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu nhận được đơn trình báo của một tiểu thương thu mua lúa ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng về việc có một nhóm thanh niên đã câu kết với nhau, đóng giả là “cò” thu mua lúa, lừa gạt đặt cọc với số tiền 1,1 tỷ đồng. 

Báo Người Đưa Tin cho biết, trong quá trình điều tra, đến ngày 1/5, Công an huyện Phước Long đã chuyển vụ việc cho phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu để điều tra theo thẩm quyền. Qua điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã bắt 3 nghi can thực hiện hành vi lừa đảo trên và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

3 nghi can gồm Lê Văn Dưỡng (35 tuổi, ở huyện Hồng Dân, Bạc Liêu), Trương Hoàng Diệu (36 tuổi) và Phạm Anh Thương (37 tuổi, cùng ở thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng).

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông đề nghị công an bắt giam mình sau khi chiếm đoạt hàng tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lừa đảochiếm đoạt tài sảnlàm giả giấy tờĐắk NôngCông An
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật