`

Những hình ảnh đầu tiên trong phiên xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ: Hai "ông trùm" vắng mặt

Thứ ba, 05/03/2019 | 11:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Ngay từ bên ngoài TAND tỉnh Phú Thọ, an ninh đã được thắt chặt bởi lực lượng công an dày đặc. Đến gần 8h sáng, các bị cáo lần lượt đến tòa. Trong đó, Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam đều xin vắng mặt.

Hôm nay (5/3), TAND cấp cao Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ. Phiên tòa xử lưu động tại TAND tỉnh Phú Thọ, được mở ra để xem xét kháng cáo của các bị cáo và kháng nghị của phía VKS.

Gần 8h sáng các bị cáo cũng như những người liên quan đều lần lượt đến toà.

Phiên tòa có 83 bị cáo được triệu tập, trong đó có 36 bị cáo kháng cáo xin được giảm án hoặc xin được hưởng án treo.

Các bị cáo được dẫn giải đến phiên tòa.

Các bị cáo Nguyễn Văn Dương, nguyên Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao (CNC); Phan Sào Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VTC Online; Lưu Thị Hồng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CNC, cùng hàng loạt bị cáo khác đều có đơn xin xét xử vắng mặt và được HĐXX chấp thuận.

Gần 200 chiến sỹ công an được huy động đảm bảo an ninh tại phiên tòa.

Ngay từ ngoài cổng vào đã được lực lượng công an "phong tỏa".

Ngoài 36 bị cáo kháng cáo đối với bản án sơ thẩm số 55/2018/HS-ST do TAND tỉnh Phú Thọ tuyên ngày 30/11/2018, VKSND tỉnh Phú Thọ kháng nghị bản án sơ thẩm gồm 3 vấn đề và đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án theo hướng sau:

Thứ nhất, không áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự “Phạm tội có tổ chức” đối với 27 bị cáo phạm tội “Đánh bạc” trong diện từ đại lý cấp 1 trở lên.

Thứ hai, áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự “Tự nguyện khắc phục hậu quả” theo điểm b khoản 1 Điều 151 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 cho các bị cáo đã khắc phục hậu quả từ 50% số tiền thu lời bất chính trở lên.

Thứ ba, không tịch thu tiền sử dụng vào việc đánh bạc của 43 bị cáo phạm tội đánh bạc.

Lực lượng công an kiểm tra giấy tờ những người đến dự tòa.

Bên trong phòng xử án, công an đưa các bị cáo vào chỗ ngồi, đảm bảo ổn định trước khi bắt đầu phiên xử.

8h23 cùng ngày, HĐXX bắt đầu bước vào phòng xét xử và khẩn trương thực hiện phần thủ tục.

Đến giờ xét xử, 5 bị cáo chưa có mặt tại phiên tòa dù không có đơn xin vắng mặt. Thư ký phiên tòa thông báo 25 bị cáo có đơn xin vắng mặt, trong đó có Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương.

Được biết, HĐXX trong phiên tòa xét xử phúc thẩm lần này gồm có 3 thẩm phán do ông Nguyễn Vinh Quang làm chủ tọa và dự kiến sẽ là việc tới 12/3.

Các bị cáo chờ đợi đến giờ xét xử.

Các bị cáo đứng nghe Chủ tọa đọc Quyết định xét xử.


Ảnh: Tiền Phong, Infonet
Nguyễn Phượng (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Những hình ảnh đầu tiên trong phiên xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ: Hai "ông trùm" vắng mặt tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đánh bạc nghìn tỷPhan sào namTAND Phú Thọ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật